Vì sao Phú Quốc hút khách đầu tư bất động sản?

Theo chuyên gia, lợi thế từ chính sách quy hoạch đặc khu kinh tế, phát triển hạ tầng… tạo đà cho thị trường Phú Quốc sôi động trở lại sau dịch.

Giới chuyên gia nhận định, sau khi Covid-19 được kiểm soát, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm lại cơ hội từ các thị trường tiềm năng. Trong đó, Phú Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trước đó, Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh triển khai các bước quy hoạch.

Phối cảnh dự án Sungrand Citi New An Thới Phú Quốc trong quy hoạch phát triển của Phú Quốc.

An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Trước đó, thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Trong khi đó, thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay, huyện Phú Quốc cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 2 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để đảo ngọc được nâng lên thành đặc khu.

Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách, Phú Quốc công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng: hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m. Bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha. Đây là điều kiện giúp Phú Quốc thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới.

Vốn đầu tư đổ vào Phú Quốc

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống

cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino cho phép người Việt vào chơi đã khai trương.

Dịch bệnh trong “Nguy” có “Cơ”

Theo Nielsen Việt Nam, dịch Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tăng hệ miễn dịch. 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người chen chút, đặc biệt các khu bar, pub. 70% người Việt xem xét lại nơi du lịch.

Riêng trong lĩnh vực Bất động sản, 2 Quý đầu năm 2020 trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thị trường Bất sản nói chung khá trầm lắng. Một số khác nghiên cứu những tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến ngành bất động sản, âm thầm cải tiến, tạo nên những dòng sản phẩm bảo vệ sức khoẻ tối đa. Những dự án được giới thiệu thời điểm này thường chú trọng lớn đến việc đầu tư mảng xanh lớn, hệ thống lọc nước sạch, những sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khoẻ càng được quan tâm nhiều hơn.

Và Phú Quốc nói chung những dự án đô thị phức hợp và các khu nghỉ dưỡng nói riêng là những lựa chọn hàng đầu cho Quý nhà đầu tư, những vị khách hàng thông thái muốn mang lại cho bản thân và gia đình một nơi dừng chân nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc là nơi khá phù hợp để tránh dịch như những vị doanh nhân giàu có hàng đầu của thế giới.

Hỗ trợ tư vấn 24/7 đến Quý Khách hàng:

Hotline: 096.126.5999 – 0904.575.675

Website: www.plands.vn

Nguồn: (tham khảo tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy)

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68