Park Town Phu Quoc – Giấc mơ về thành phố đáng sống đã không còn xa vời

Chân dung thành phố đáng sống

Ở Việt Nam, tỷ lệ đô thị hóa ngày càng tăng cao. Tính trên cả nước, đã có khoảng 800 khu đô thị và vẫn đang tiếp tục phát triển. Đồng nghĩa với đó, quỹ đất hiện hữu ngày càng thu hẹp, mật độ dân cư ngày càng đông đúc. Môi trường sống ngột ngạt, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở các thành phố lớn. Đây là một trong những yếu tố khiến con người dần chuyển dịch về “đảo xanh”.

Phú Quốc, Việt Nam
Phú Quốc, Việt Nam

Phú Quốc, có nền nhiệt độ ôn hòa do được chi phối bởi các quy luật biển cùng địa hình độc đáo chạy từ Bắc xuống Nam. Với 99 ngọn núi, đồng bằng, rừng tự nhiên,… đã giúp đảo Ngọc dần trở thành thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng của thế giới. Và thu hút hàng ngàn lượt đầu tư từ các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Phú Quốc còn có chỗ đứng vô cùng vững chắc trên bản đồ du lịch khi trở thành cái tên quên thuộc trong các bảng xếp hạng hàng đầu thế giới. Vào năm 2016, Phú Quốc lọt “Top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng châu Á” do trang du lịch của Asiaone bình chọn. Tiếp sau đó, hàng loạt danh hiệu nối tiếp như “Top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh” do Công ty du lịch Flight Network (Canada) công bố hay “Những điểm đến trải nghiệm Châu Á tốt nhất 2019” do CNN bình chọn.

park-town-phu-quoc-giac-mo-ve-thanh-pho-dang-song-da-khong-con-xa-voi

Thêm vào đó, Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên và địa phương duy nhất được đầu tư hạ tầng trên cả 3 phương diện: Đường bộ, đường hàng không, và đường hàng hải. Đặc biệt, tuyến đường hàng hải quốc tế tại đây đón các tàu du lịch trọng tải lớn. Năm 2014, Phú Quốc đã hòa lưới điện quốc gia với cáp ngầm xuyên biển 110kv dài 57km. Và năm 2022, Phú Quốc hoàn thiện đường điện 220kv vượt biển dài nhất Đông Nam Á. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng cho giới chuyên gia và tầng lớp siêu giàu, trung lưu đến làm việc và sinh sống.

Mảnh ghép còn thiếu tại đảo Ngọc

Tuy được thiên nhiên ưu đãi về hệ sinh thái tự nhiên để phát triển các loại hình nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Nhưng với sự phát triển không ngừng và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang nhằm xây dựng TP. Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025. Chính điều này đã trở thành tín hiệu khiến Phú Quốc không còn là “điểm đến” mà chuyển mình trở thành vùng đất đáng sống nhất trong tương lai.

Theo ước tính, đến năm 2030, quy mô dân số của Phú Quốc có thể đạt 400.000 người, gấp 2,8 lần dân số hiện nay. Dự báo đến năm 2040 là khoảng 680.000 người, tăng gấp 4,7 lần và dài hạn sẽ tăng lên 1.000.000 người, tức là gấp 7 lần hiện nay. Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, sẽ có một “cuộc cách mạng” trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho thấy, Phú Quốc sẽ cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu cầu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh dịch chuyển về đảo Ngọc an cư và sinh sống lâu dài.

park-town-phu-quoc-giac-mo-ve-thanh-pho-dang-song-da-khong-con-xa-voi
Park Town Phu Quoc

Nhận thấy được tín hiệu tích cực và điểm đột phá mới trong thị trường bất động sản đang có chiều hướng nghiêng lệch về thị phần lưu trú, nghỉ dưỡng ngắn hạn. Trong khi đó, tại đảo Ngọc vẫn còn thiếu những dự án để phục vụ nhu cầu ở thực cho người dân đến đây. Chính vì vậy chủ đầu tư Hạ Tầng Đô Thị đã tiên phong kiến tạo Park Town Phu Quoc khu đô thị đáng sống cho người dân bản địa cũng như người nhập cư đến Phú Quốc.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68