Những biến chuyển gần đây về Phú Quốc có gì đáng chú ý

Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển về ngành du lịch và ngày càng được khuyến khích. Vì vậy, sau mùa dịch Covid-19 nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Phú Quốc rất nhiều.

Để không bỏ lỡ trước làn sóng đầu tư mới vào đảo Ngọc, các nhà đầu tư không thể không quan tâm tới những biến chuyển gần đây.

Phú Quốc Tiếp tục quy hoạch thành nơi đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, tỉnh Kiên Giang được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hãy tổ chức lập quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, vươn tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể để phát triển nền kinh tế và xã hội tại đảo Phú Quốc và lập ra các quy hoạch chung để xây dựng đảo Phú Quốc theo những định hướng phát triển thành một trung tâm hành chính – kinh tế đặc biệt. Vì vậy, Phú Quốc đã tiếp tục quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Hình Ảnh Cảnh Quan Meyhomes Capital Phú Quốc.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định và phê duyệt. Cho nên, nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021 – 2030, vươn tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch được thuận lợi

Dương Đông và An Thới là hai phường đầu tiên của Phú Quốc

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập hai phường An Thới và Dương Đông trực thuộc của TP Phú Quốc. Trước đó, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì thị trấn Dương Đông sẽ định hướng trở thành trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, trung tâm hành chính, văn hóa du lịch, dịch vụ công cộng. Còn thị trấn An Thới được định hướng về phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, đầu mối kỹ thuật, khu thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm thì được công nhận là đô thị loại hai, đến nay Phú Quốc đã hoàn thiện cơ bản về các tiêu chí đô thị. Về việc thành lập hai phường là  tạo điều kiện cho Phú Quốc được phát huy tốt hơn về các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, để tạo tiền đề cho Phú Quốc được nâng lên thành đặc khu kinh tế.

Công bố quy hoạch trên tuyến đường ven biển Bãi Trường

Nhằm bảo đảm quỹ đất ven bờ biển đủ lớn và các tuyến đường dọc bờ biển sẽ xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại, giải trí, vui chơi, ngắm cảnh biển của người dân tại đây và du khách. Đồng thời tạo nên sức hút mới cho du lịch. Lần đầu tiên, đảo Phú Quốc đã công bố dự án quy hoạch tỷ lệ là 1/500 trên tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài là10.68km, rộng 66 mét tính từ mép nước biển với nhiều phân khu chức năng: Hàng cây xanh rộng 10 mét giáp với nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông thì rộng 6 mét. Đặc biệt hơn là: bãi cát hành lang biển rộng 50 mét tính từ mép nước là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của du khách và người dân như tắm biển, ngắm biển, chơi thể thao trên cát… với tổng diện tích quy hoạch lên đến 67.86ha. Đây là thông tin đáng chú ý với nhà đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500 được công bố thì giá trị bất động sản tại Bãi Trường sẽ có nhiều chuyển động tích cực hơn.

Hình Ảnh Cảnh Quan Meyhomes Capital Phú Quốc.

Vốn đầu tư “khủng” vẫn tiếp tục đổ vào Phú Quốc

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, thì hạ tầng Phú Quốc được đầu tư rất mạnh mẽ với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng sẽ cho giao thông, 2.400 tỷ đồng giao cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng thì xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng sẽ mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và các trục đường chính đã được đầu tư rất hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, đảo Phú Quốc đã thu hút được 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư là 377.000 tỷ đồng, khoảng 16,7 tỷ USD. Đầu năm nay, về dự án khu phi thuế quan 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino duy nhất tại Việt Nam đã cho phép người Việt vào chơi được chính thức khai trương.

Xuất hiện không gian khu đô thị đẳng cấp

Khi kinh tế tăng trưởng nhanh là điều tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian của đô thị. Những năm qua dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại “đổ dồn” cho bất động sản nghỉ dưỡng mà “quên đi” phân khúc đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định rằng: trong tương lai gần đây nhất thì  Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian khu đô thị cao cấp.

Hình Ảnh Cảnh Quan Meyhomes Capital Phú Quốc.

Để giải quyết bài toán của thị trường, thì Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đã đầu tư và phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây sẽ là không gian ở cao cấp hạng nhất và là điểm đến mới, hấp dẫn nhất của du lịch Phú Quốc. Theo quy hoạch, thì vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa  mới của phía Nam đảo.

Khác với căn hộ du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng có thời hạn sở hữu tối đa là 70 năm, các nhà phố thương mại và khách sạn mini tại Meyhomes Capital Phú Quốc đã được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Không chỉ là một nơi sống cao cấp của giới “tinh hoa” Phú Quốc, mà dự án này còn là ngôi nhà thứ hai đích thực của chủ nhân, đồng thời sẽ mở ra cơ hội đầu tư hoàn toàn mới lạ nhờ vào khả năng thu về lãi kép của việc tăng giá đất Phú Quốc, khoản lãi ròng hàng tháng từ việc trực tiếp kinh doanh và cho thuê

Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng với những biến chuyển tích cực của Phú Quốc trong năm qua, đảo Ngọc vẫn còn sức hút  hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm hoàn toàn mới – với dự án đô thị “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu” tại Meyhomes Capital Phú Quốc.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68