Gem Sky World giúp bất động sản Đồng Nai đột phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ và sẽ trở thành “thỏi nam châm đa năng” thu hút những sự quan tâm của các giới đầu tư bất động sản trong những năm trở lại đây.

TRUNG TÂM khu công nghiệp cả nước

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam, từ lâu Đồng Nai được mệnh danh là thủ phủ của nhiều khu công nghiệp với 32 KCN đã hoạt động, tổng diện tích trên 10.000 ha, đây là tỷ lệ gần đạt 80%. Tính từ đầu năm nay, địa phương này luôn đứng trong tốp đầu thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với gần 30 tỷ USD cho khoảng 1.500 dự án.

 

Với tốc độ phát triển này, thì các KCN sẽ kéo theo sự gia tăng mật độ dân số của tỉnh Đồng Nai. Cùng số liệu thống kê của năm 2019 cho thấy, dân số tỉnh này đứng thứ 5 cả nước và gần 3,1 triệu người.

Những bước phát triển về nền kinh tế, xã hội đã tác động tích cực đến quá trình của đô thị hóa tại Đồng Nai, trong đó công tác về đầu tư xây dựng hạ tầng được chú trọng hơn nhiều. Năm 2015, nhiều tuyến đường cao tốc, liên tỉnh lộ, quốc lộ đều tập trung xây dựng và được mở rộng như Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Hương lộ 10, Quốc lộ 51, đường 25B… Nhờ vậy, mà địa hình tương đối của hệ thống giao thông được liên kết giữa nhiều khu đô thị trên địa bàn tỉnh này, và các tỉnh khác trong vùng.

Đường Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào vận hành đã đáp ứng phần nào về nhu cầu vận tải, phục vụ và phát triển nền kinh tế, xã hội của khu vực này.

Tại địa phương này đã đạt nhiều thành tựu trong việc phát triển nhiều KCN có quy mô lớn, thúc đẩy quá trình khu đô thị hóa diễn ra một cách nhanh chóng. Nhưng theo đánh giá của 1 số chuyên gia thì Đồng Nai vẫn chưa phát triển để vươn tầm đến vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Mặc dù cơ sở hạ tầng, công trình giao thông được đầu tư và cải tạo nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển hiện nay.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai tuy đã sở hữu được quỹ đất lớn nhưng đa phần lớn dành cho việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp, khu đô thị…Trong thời gian qua, địa phương này vẫn chưa tập trung phát triển được hệ thống hạ tầng để phục vụ đời sống cho người dân, các khu dân cư đã trở nên cũ kỹ, phát triển chậm là do quy hoạch thiếu đồng bộ, thiếu nguồn lực đầu tư. Thị trường bất động sản vẫn là nơi giao dịch tự phát, thiếu quy hoạch, chủ yếu phân lô bán nền đã dẫn đến việc chưa đáp ứng đúng và đủ cho nhu cầu thực sự của người dân và nhu cầu phát triển tại đô thị của tỉnh này.

Quy hoạch đồng bộ Trở thành trung tâm KHU đô thị công nghiệp hiện đại

Về việc quy hoạch tổng thể phát triển nền kinh tế – xã hội là một vùng trọng điểm của hướng  Nam đến năm 2020, và định hướng đến năm 2030 sẽ phát triển khu đô thị tỉnh Đồng Nai, sẽ trở thành khu đô thị công nghiệp hiện đại, là một trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao cùng với  nông lâm nghiệp hiện đại, phát triển mạnh mẽ và cân bằng, đồng thời đảm bảo kết nối được nhu cầu phát triển kinh tế tại TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đồng Bằng sông Cửu Long và quốc tế…

Đồng Nai được chia thành 3 vùng phát triển kinh tế, trong đó vùng trung tâm là: TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và phía Nam là huyện Vĩnh Cửu. Tất cả đều nhờ vào thế mạnh là tập trung nhiều khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chuyên ngành, để cùng nhau phát triển các khu trung tâm thương mại – tài chính cấp vùng… Đây cũng là khu vực sở hữu hệ thống hạ tầng cấp vùng như: tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hệ thống nhóm cảng biển số 5 tại Nhơn Trạch đường vành đai 3, 4, đặc biệt là cảng hàng không Quốc tế Long Thành…

Vì vậy, trong nhiều năm qua, khu vực này được tỉnh Đồng Nai ưu tiên, tập trung tối đa nguồn nhân lực để thúc đẩy nhanh và phát triển toàn diện của địa phương, khu đô thị hóa. Nhờ vậy, nơi đây đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước ,có nhiều tiềm lực mạnh trên các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành bất động sản.

Tính riêng  năm 2020, Đồng Nai đã có kế hoạch triển khai hơn 300 dự án khu dân cư với diện tích đa dạng, chủ yếu tập trung nhiều khu đô thị lớn, có nhiều công trình giao thông trọng điểm đi qua như: TP. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom… Tiêu biểu là khu đô thị Aqua City, khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World, Biên Hòa New City, khu đô thị mới Bình Sơn, khu đô thị – dịch vụ xã Tam An, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, khu đô thị giáo dục công nghệ cao FPT Đồng Nai….

Sự sôi nổi của thị trường bất động sản tại Đồng Nai được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu cho người dân địa phương được an cư lập nghiệp, nhiều chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp và giới đầu tư địa ốc.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68