Phú Quốc đã sẵn sàng lên thành phố: Hi vọng đối với thành phố đảo đầu tiên

Tỉnh Kiên Giang cùng với huyện đảo Phú Quốc đang rất gấp để hoàn thành tất cả thủ tục để giúp “đảo ngọc” trở thành thành phố

Huyện đảo Phú Quốc chuẩn bị gì cho việc Phú Quốc sẽ trở thành thành phố?

Theo như lời ông MAI VĂN HUỲNH, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc: Để chuẩn bị cho Phú Quốc bước tiến trở thành thành phố thì toàn bộ hệ thống chính trị cùng với người dân ở huyện đảo cần phải cố gắng thay đổi nhiều hơn nữa về cách quản lý, điều hành từ nông thôn chuyển sang đô thị; dần dần thay đổi về cách nhận thức của người dân huyện đảo từ cuộc sống nông thôn chuyển sang cuộc sống văn minh, hiện đại nơi đô thị… Tất cả những điều này sẽ được thay đổi dần để dễ dàng thích nghi hơn từng ngày thuận theo sự phát triển mạnh mẽ của Phú Quốc.

Một góc nhỏ thị trấn Dương Đông hiện tại

Thời gian sắp tới đây thì theo như đề án sẽ lập ra 2 phường là An Thới (sáp nhập thêm xã Hòn Thơm – PV) và Dương Đông. Hiện nay, vì có điều kiện nên việc lập ra phường tại 2 điểm này sẽ giúp kết nối được đô thị từ khu vực trung tâm đảo đến khu đô thị mới là Nam đảo có cơ sở hạ tầng hiện đại như là khu phức hợp Bãi Trường và cũng sẽ lan rộng ra những đô thị gần đó; tạo ra những điều kiện về khai thác và phát triển lợi thế, tiềm năng của nhiều đơn vị.

Đi đôi với quá trình phát triển kinh tế và xã hội, những dự án hợp tác về kinh tế của nhiều doanh nghiệp, thành phần kinh tế giúp biến hóa ra các cơ hội để giải quyết việc làm, mức sống hiện đại và nâng cao mức thu nhập cho người dân. Sau khi Phú Quốc trở thành thành phố thì sẽ tiếp tục công cuộc nâng cấp những xã còn lại để đủ điều kiện thành lập ra phường.

Phú Quốc sẽ trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam
Phú Quốc sẽ trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

. Để tạo được điểm nhấn mạnh, đầy ấn tượng đẹp trong mắt của du khách và nhà đầu tư trong và ngoài nước thì thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam cần có nhiều việc ưu tiên cần phải làm với chính quyền và người dân là gì?

– Toàn bộ hệ thống chính quyền Phú Quốc xác định rõ trong thời gian sắp tới cần phải phát triển năng lực lãnh đạo cũng như là nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là về tính trách nhiệm cao trong khi thực hiện công vụ của công chức, cán bộ; giúp thúc đẩy mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính, từ đó tạo ra các điều kiện có lợi cho chủ đầu tư được triển khai nhanh nhiều dự án; nhanh chóng hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, đặc biệt là phải chú ý đến đầu tư những công trình phục vụ xã hội và cộng đồng như là môi trường, cấp nước, nước thải, rác thải, y tế, giáo dục,… phải đặc biệt chú tâm vào những vấn đề xã hội nhằm đảm bảo nâng cao đời sống người dân.

. Nước ta bước đầu kiểm soát được dịch Covid-19. Phú Quốc có những hành động nào để thu hút khách du lịch?

– Ngay lập tức triển khai nhiều gói dịch vụ hỗ trợ cho người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song song huyện đã gặp gỡ và đối thoại với những doanh nghiệp đầu tư ở địa bàn để gỡ bỏ khó khăn trước mắt, đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh. Và triển khai nhiều gói dịch vụ giảm giá nhằm kích cầu của doanh nghiệp và khôi phục sự phát triển kinh tế.

Đồng thời, huyện cũng đã hết sức cố gắng tập trung cao độ về công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo khẳng định với du khách rằng Phú Quốc là địa điểm an toàn và lý tưởng sau mùa dịch.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68