Đâu sẽ là điểm đầu tư “vua” khi Phú Quốc trở thành thành phố?

Thị trường bất động sản Phú Quốc liên tiếp nhận được nhiều “lực đẩy” quan trọng từ đầu tháng 6. Bất động sản đô thị nhận được nhiều khẳng định là điểm đầu tư “vua” khi Phú Quốc trở thành thành phố

BĐS Phú Quốc liên tục nhận được nhiều lực đẩy mới

Thị trường BĐS Phú Quốc nổ ra quá trình thanh lọc mạnh mẽ trong suốt 2 năm qua. Những chủ đầu tư “lướt sóng” rút lui, nhường chỗ cho các nhà đầu tư có tiềm năng tài chính vững mạnh, tầm nhìn lâu dài. Chính là những người đặt hết niềm tin vào định hướng sự phát triển của Phú Quốc, có niềm tin huyện đảo chắc chắn sẽ sớm tiến lên Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam. Gần đây Phú Quốc có nhiều chuyển động mạnh mẽ chứng tỏ niềm tin đó được đặt đúng chỗ.

Gần đây nhất, Thủ tướng Chính Phủ ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc và có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt chọn chủ đầu tư Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc vào đầu tháng 6. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn là doanh nghiệp trúng thầu. Trong 5 năm qua dự án đã được triển khai với quy mô lên tới 101 ha, tổng vốn đầu tư là 6.830 tỷ đồng. Đây chắc chắn là trung tâm miễn thuế lớn nhất tại Việt Nam và là Top đầu của khu vực.

Phú Quốc đang tiến tới mục tiêu tiên phong Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam (ảnh trong hình là đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tại trung tâm An Thới)

Ngày 4/6 có chuyển động rất quan trọng đối với chủ đầu tư “vui như mở cờ trong bụng” là tỉnh Kiên Giang triển khai để lấy ý kiến của cử tri về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc. Sau 30 ngày lấy ý kiến, tỉnh Kiên Giang sẽ hoàn thành thủ tục theo đúng quy định, trình tự của các Bộ, ngành Trung ương và Quốc hội sẽ ban hành Nghị quyết quyết định thành lập thành phố Phú Quốc. UBND tỉnh Kiên Giang được Chính phủ cho phép thuê tư vấn nước ngoài để tạo nên quy hoạch chung nhằm xây dựng đảo Phú Quốc theo hướng phát triển đơn vị hành chính và kinh tế đặc biệt (theo như văn bản của Thủ tướng Chính phủ số 739/TTg-CN ngày 8-6-2018). Vì vậy mà Phú Quốc đang đi nhanh đến mục đích là trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam.

“Gió đổi chiều”, chủ đầu tư Phú Quốc chuyển mình sang BĐS đô thị

Thành phố Phú Quốc có quy mô dân số lên đến 177.540 người với diện tích tự nhiên là 575,29km2 theo như đề án mới được công bố. Gồm có 2 phường An Thới, Dương Đông và 6 xã là: Dương Tơ, Hàm Ninh, Bãi Thơm, Gành Dầu, Cửa Cạn và Cửa Dương. Trong số đó thì đô thị Dương Đông (rộng 2.518,9ha) là khu đô thị trung tâm, đây chính là cửa ngõ giao lưu quốc tế giúp đẩy mạnh sự phát triển trên toàn đảo. Phường Dương Đông có quy mô dân số 240.000 người vào năm 2030. Còn đô thị An Thới (rộng 1.022ha) đã được xác định sẽ trở thành đô thị cảng quốc tế, trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đầu mối kỹ thuật và cũng là trung tâm thương mại, công nghiệp nhẹ, du lịch gắn liền với di tích lịch sử truyền thống của Phú Quốc, trung tâm văn hóa. An Thới sẽ lên tới 70.000 dân vào năm 2030.

Đáng để quan tâm đến là phải nói đến quy hoạch thành phố Phú Quốc mới đã sẵn sàng đón tiếp người dân di cư từ đất liền ra đảo. Nhưng thực tế cho thấy vào những năm gần đây về tốc độ tăng dân số của Phú Quốc luôn luôn ở mức trên 18% (gấp 3 so với Hà Nội) trong số đó có một bộ phận khá lớn là nhân sự chất lượng cao và những chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại những dự án BĐS hoặc các resort, khách sạn trên đảo.

Đô thị quốc tế dự án Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tạo nên không gian sống đẳng cấp cho những cư dân tinh tú của Phú Quốc trong tương lai gần

Theo quy hoạch mới, Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam đã được xác định phương hướng phát triển theo đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, giải trí cao cấp trong và ngoài nước; đầu mối giao thông vận tải nội vùng, trung tâm tài chính khu vực và hàng không quốc tế; trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học rừng và biển của khu vực và quốc gia; trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành; có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.

Vào năm 2014 thực tế thì Phú Quốc được công nhận là Đô thị loại II. Cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp, trong số đó 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, dành cho giao thông 5.800 tỷ đồng và có hơn 1.600 tỷ đồng là xây dựng cảng hành khách quốc tế, mở rộng sân bay Phú Quốc hơn 3.000 tỷ đồng … Những trục đường chính, cảng biển quốc tế An Thới và cảng hành khách quốc tế Phú Quốc được tập trung đầu tư nhằm tiến tới tiêu chuẩn cao hơn. Phú Quốc hiện nay đã có hơn 300 dự án của những chủ đầu tư vào Phú Quốc, đảm bảo rằng khi đầu tư vào Phú Quốc sẽ đạt hơn 370.000 tỉ đồng tức là tương đương với 16 tỉ USD.

Về việc Phú Quốc đã được đề xuất lên thành phố biển đảo đầu tiêntại Việt Nam đã làm cho nhiều nhà đầu tư phải “nắn” lại nguồn vốn của mình. Vì nếu là trước đây thì Phú Quốc đi theo hướng phát triển trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới của khu vực châu Á, nguồn vốn được dành cho BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng đến nay khi đi theo hướng mới là BĐS đô thị nhận được nhiều dự báo là sẽ nhanh chóng biến thành điểm nóng thu hút nhiều đầu tư. Và đặc biệt là đất đô thị (đã được cấp sổ đỏ sở hữu dài lâu), nguồn sản phẩm chiếm lợi thế hơn nhiều so với BĐS nghỉ dưỡng chỉ có thời hạn sở hữu tối đa là 50 – 70 năm.

Cùng với tốc độ tăng trưởng GRDP là trên 38%/năm (tức gấp 6 lần mức bình quân chung GDP của cả nước), về tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân lên 30%/năm, về không gian đô thị thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam yêu cầu ngày càng cần thiết.

Khảo sát tại thị trường Phú Quốc thì đô thị đảo Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư và phát triển ở trung tâm An Thới là trong số ít dự án đô thị đang giới thiệu đến thị trường, do vậy mà quan tâm của nhiều nhà đầu tư dành cho dự án này khá lớn.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68