Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Ngày 29-4, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường trung tâm thành phố Phú Quốc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Chính phủ và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tham dự.

Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ được xây dựng với quy mô 7,45ha tại khu vực quy hoạch xây dựng khu trung tâm đô thị, thương mại – dịch vụ, cảng biển hành khách quốc tế, khu hành chính tập trung mới của thành phố Phú Quốc. Đây cũng là nơi sinh hoạt vui chơi, giải trí của người dân trên đảo Phú Quốc và đây cũng là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

Công trình bao gồm tượng đài Bác Hồ với tổng chiều cao là 20,7m; trong đó chiều cao tượng đài Bác Hồ là 18 mét, với chất liệu đồng; phù điêu bằng đá dài 63 mét, cao 10,8 mét; không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225m2. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 353 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và nguồn ngân sách địa phương.

Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công công trình.
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Với chủ đề “Miền Nam trong trái tim tôi”, tượng đài Bác Hồ được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc, tập trung diễn tả, khắc họa hình tượng vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, sự giản dị, chan hòa, gần gũi. Tượng Bác đặt tay phải lên ngực trái thể hiện ý nghĩa tình cảm sâu nặng của Bác dành cho đồng bào miền Nam qua câu nói “Miền Nam trong trái tim tôi”. Đồng thời, nhằm mục đích nâng cao vị thế vai trò lãnh đạo của Đảng, tôn vinh hình tượng Bác Hồ kính yêu và khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây là công trình không chỉ là mong muốn của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang mà còn là mong muốn của đồng bào miền Nam. Công trình dự kiến khánh thành vào năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68