Cùng Tìm hiểu về BĐS nghỉ dưỡng với cách thức hoạt động của BĐS nghỉ dưỡng

Là một kênh đầu tư nghiêng về truyền thống, BĐS nghỉ dưỡng ngày càng thu hút các nhà đầu tư hơn do việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá sinh lời bền vững và an nhàn hơn các loại hình bất động sản khác.

CÙNG TÌM HIỂU KHÁI NIỆM BĐS NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam là gì? Bất động sản nghỉ dưỡng khác gì so với các loại hình bất động sản khác? đó cũng là những băn khoăn mà các nhà đầu tư mới tìm hiểu về dòng đầu tư nghỉ dưỡng đang quan tâm nhiều nhất.

Định nghĩa về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này như sau: bất động sản nghỉ dưỡng hay Resort Real Estate là các sản phẩm bất động sản được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch. Sản phẩm được bán lại cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp đầu tư. Tại thị trường Việt Nam, dòng bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến nhất là biệt thự biển, biệt thự trên núi, biệt thự trên đồi,  căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (condotel, căn hộ dịch vụ),….

Sun Grand City New An Thới là một dự án BĐS nghỉ dưỡng đầu tư hợp lý
Sun Grand City New An Thới là một dự án BĐS nghỉ dưỡng đầu tư hợp lý

Hiểu một cách đơn giản hơn, các bất động sản được xây dựng với mục đích phục vụ đến du khách, cung cấp những dịch vụ thương mại, lưu trú… tăng tính trải nghiệm và tiện ích cho du khách chính là bất động sản nghỉ dưỡng.

Loại hình này dành cho các nhà đầu tư thứ cấp, có nhu cầu sở hữu các căn biệt thự, shophouse, căn hộ khách sạn , liền kề, … cùng các thương hiệu lớn gắn liền với sản phẩm. Điều này sẽ giúp nâng cấp, gia tăng giá trị của bất động sản. Đây là kênh đầu tư mang đến lợi nhuận bền vững theo thời gian.

Các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn hai hình thức sau là tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Tiếp đó sẽ chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó. Tại Việt Nam thì loại hình thứ 2 sẽ phổ biến hơn.  Bất Động Sản nghỉ dưỡng được coi như là sản phẩm tích hợp nghỉ dưỡng và kinh doanh, đây cũng vừa là ngôi nhà thứ hai cũng vừa là doanh nghiệp tự động hóa của chủ đầu tư.

CÙNG TÌM HIỂU CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA LOẠI HÌNH BĐS NGHỈ DƯỠNG

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thức hoạt động của hình thức bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư nên nắm được những loại hình phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

  • Biệt thự biển: Được xây dựng tại những thành phố biển nơi đang có du lịch phát triển. Loại hình này sẽ có số vốn đầu tư lớn từ 15-40 tỷ, phân khúc này sẽ dành cho những nhà đầu tư có tài chính dồi dào. Và đây cũng là sản phẩm được nhận định đem lại lợi nhuận cao nhất trong 3 dòng sản phẩm nghỉ dưỡng.
  • Căn hộ khách sạn ( tên khác là condotel): Condotel là BĐS nghỉ dưỡng có sự kết hợp hoàn mỹ giữa hình thức căn hộ và phòng khách sạn. Thường thì , giá trị 1 căn condotel từ 3 tỷ – 10 tỷ.
  • Biệt thự đồi, núi nghỉ dưỡng:Được xây dựng tập trung ở những khu du lịch sinh thái, trên núi cao như Sapa, Đà Lạt ,Tam Đảo. Tại Việt Nam biệt thự núi nghỉ dưỡng ít được phổ biến hơn biệt thự biển và condotel.

Những CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA LOẠI HÌNH BĐS NGHỈ DƯỠNG

Lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng sẽ đến từ việc khai thác cho thuê các căn biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự núi tại các khu du lịch , căn hộ khách sạn hay. Mức lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được thường sẽ là 85% số tiền từ hoạt động kinh doanh.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68