Phú Quốc đón hơn 90.000 lượt khách dịp lễ Quốc Khánh

Phú Quốc đón hơn 90.000 lượt khách dịp lễ Quốc Khánh

Ngành du lịch Kiên Giang đánh giá các loại hình du lịch ở một số nơi chưa phong phú, nhiều điểm vui chơi giải trí còn thiếu nên du khách chỉ tập trung ở 2 thành phố là Phú Quốc và Hà Tiên.

Ngày 5/9, cuộc sống của người dân thành phố biển đảo Phú Quốc (Kiên Giang) trở lại bình thường sau 4 ngày đón khách du lịch dịp Quốc Khánh 2/9. Những du khách cuối cùng của kỳ nghỉ lễ đã lên máy bay và xuống tàu, phà cao tốc để về đất liền.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, dịp lễ vừa qua các đơn vị kinh doanh du lịch đầu tư bổ sung các sản phẩm dịch vụ mới, tổ chức nhiều hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí, tuyên truyền, quảng bá để thu hút du khách. Tuy nhiên, lượng khách đến một số điểm du lịch chỉ tăng nhẹ so với ngày thường.

Du khách đi cáp treo tại TP Phú Quốc
Du khách đi cáp treo tại TP Phú Quốc

Từ ngày 1-4/9, tổng khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt 188.801 lượt. Trong đó, có 7.294 lượt khách quốc tế; khách tham quan các khu, điểm du lịch 125.966 lượt, khách có lưu trú 62.835 lượt; tổng thu từ du lịch đạt trên 178 tỷ đồng và công suất phòng bình quân đạt khoảng 65%.

Riêng TP Phú Quốc đón 93.292 lượt khách. Trong đó, có 7.270 lượt khách quốc tế; khách tham quan các khu, điểm du lịch 58.756 lượt, khách có lưu trú 35.283 lượt khách.

Nhiều học sinh được cha mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc trong mùa hè nên dịp 2/9 này các em tập trung việc học hành
Nhiều học sinh được cha mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc trong mùa hè nên dịp 2/9 này các em tập trung việc học hành

Ngoài những mặt tích cực, lãnh đạo ngành du lịch Kiên Giang đã cho rằng việc tổ chức các loại hình du lịch một số nơi chưa phong phú, các điểm vui chơi giải trí còn thiếu nên khách du lịch chỉ tập trung ở TP Phú Quốc và TP Hà Tiên là chủ yếu.

Công suất phòng tại các vùng du lịch khác như Rạch Giá, Kiên Lương, U Minh Thượng… còn thấp.

Dịp lễ 2/9 năm nay do cận ngày tựu trường, đồng thời khách nội địa vừa trải qua kỳ du lịch hè nên lượng khách tham quan du lịch tại Kiên Giang không có sự gia tăng đột biến, không xảy ra tình trạng khang hiếm phòng hoặc dịch vụ so với thời kỳ cao điểm của du lịch hè vừa qua.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68