Park Hyatt Phú Quốc và nghệ thuật gieo vần ánh sáng

Park Hyatt Phú Quốc là dự án biệt thự nghỉ dưỡng siêu sang đầu tiên của Park Hyatt tại khu vực Đông Nam Á, thương hiệu cao cấp nhất thuộc Tập đoàn Hyatt, và là dự án có định vị cao trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Bên cạnh việc được thiết kế với phong cách chắt lọc tinh tuyển từ các yếu tố văn hóa bản địa, nghệ thuật thủ công truyền thống, kết hợp với hơi thở đương đại; Park Hyatt Phú Quốc còn là dự án đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ thay đổi ánh sáng (dynamic lighting) trong toàn bộ quá trình thi công. Dưới bàn tay “phù thủy” của đơn vị thiết kế ánh sáng The Flaming Beacon, những công nghệ ánh sáng đã thổi hồn vào từng căn dinh thự Park Hyatt.

Dấu ấn Việt trong khu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế

Thiết kế dự án Park Hyatt Phu Quoc mang dấu ấn của Nathan Thompson – nhà sáng lập The Flaming Beacon. Ông tham gia vào hầu hết cuộc họp bàn về thiết kế chiếu sáng cho dự án. Không những thế, ông còn mang tới dự án này nhiều kỹ thuật, kỹ xảo chiếu sáng dưới góc nhìn của một chuyên gia.

Phải nói thêm, ông là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chiếu sáng sân khấu. Vì lẽ đó, ý tưởng thiết kế chiếu sáng mỗi khu vực trong dự án Park Hyatt Phu Quoc cũng giống như sắp xếp cho từng cảnh của một vở kịch. Tại đây, ánh sáng không chỉ cần thiết kế đẹp, mà còn phải mang lại cảm xúc “kịch tính”. Không gian được sân khấu hóa với nhiều lớp lang ẩn dụ nhằm khơi gợi ấn tượng mạnh mẽ cho du khách đến lưu trú.

Đây là lần đầu tiên có một khu nghỉ dưỡng mà mỗi phòng ngủ được lập trình riêng với nhiều hoạt cảnh chiếu sáng, cho phép biến đổi không khí của từng phòng suite. Sự xa xỉ của dự án này còn thể hiện ở việc mọi khu vực đều có kịch bản cân chỉnh, kể cả hồ bơi và vườn cây cũng được lập trình nhiều hoạt cảnh chiếu sáng khác nhau.

Các giải pháp chiếu sáng được thiết kế phù hợp thời gian trong ngày. Nếu như ánh sáng buổi sáng nhẹ nhàng và thanh thoát, buổi chiều lãng mạn, thì buổi tối lại mang đến cảm giác ấm cúng, thư giãn. Những cảm nhận này đều được điều chỉnh qua độ sáng, tông màu của ánh sáng, từ trắng sáng đến ấm áp.

Sự tỉ mỉ chi tiết còn thể hiện ở chỗ nhóm thiết kế có một kịch bản riêng cho lúc hoàng hôn, chỉ xảy ra đúng 15 phút. Các nhà thiết kế phải cân chỉnh tại hiện trường, bảo đảm khoảnh khắc xuất hiện vừa đúng lúc mặt trời sắp lặn, chuyển cảnh trùng khớp khi những tia nắng cuối cùng biến mất. Quá trình này đòi hỏi các kỹ sư phải tính toán theo đúng quỹ đạo mặt trời dù là hạ chí, đông chí, xuân phân hay thu phân.

Kết thúc 15 phút lãng mạn của thời khắc hoàng hôn, ánh sáng được thay đổi, tạo khung cảnh cho buổi chiều muộn khi khách chuẩn bị rời phòng đi ăn tối, và sẽ tự động kích hoạt chào đón chủ nhân quay trở về nghỉ ngơi.

Đặc biệt, hệ thống cảm biến ánh sáng, đèn cảnh quan sẽ phản ứng với môi trường thời tiết để tự động kích hoạt khi trời mưa, mây mù, ít ánh sáng… Nhờ vậy, người ở sẽ luôn cảm thấy an toàn, tiện nghi trong mọi thời điểm.

Ông Trần Văn Thành, Đồng sáng lập, Giám đốc thiết kế ASA Lighting Design Studios cho biết: “Park Hyatt Phú Quốc là một sự đầu tư xa xỉ, vì mọi khu vực đều có kịch bản cân chỉnh riêng.”…”Những chiếc đèn được chế tạo riêng là ví dụ cho một thiết kế kết hợp trọn vẹn công nghệ và vật liệu chưa từng có.”

Chất lượng được bảo chứng từ các tên tuổi lớn

Để có được nhiều hoạt cảnh chiếu sáng cho từng không gian trong dinh thự nghỉ dưỡng, cái cây, hồ nước… thì hệ thống điều khiển phải được đầu tư có quy mô hiện đại. Yêu cầu đó cũng bao gồm việc tinh chỉnh từng chi tiết, khung cảnh chiếu sáng một cách mượt mà, có màu sắc đồng bộ cùng chất lượng ánh sáng thuần khiết. Vậy nên, đằng sau những trải nghiệm ánh sáng đó phải là hệ thống thiết bị được đầu tư, trong trường hợp này là từ chủ đầu tư BIM Land thuộc tập đoàn BIM Group.

Sự đẳng cấp của Park Hyatt được bảo chứng bằng những tên tuổi lớn
Sự đẳng cấp của Park Hyatt được bảo chứng bằng những tên tuổi lớn

Bên cạnh đó, dự án còn có sự tham gia của The Flaming Beacon, một tên tuổi rất nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Australia và đã thực nhiều dự án tại 36 quốc gia, được giới chuyên môn, khách hàng đánh giá cao.

Ở Việt Nam, The Flaming Beacon cũng không hề xa lạ khi là đối tác của hai khu nghỉ dưỡng cao cấp, có thể nói là những cái tên thiết lập chuẩn mực nghỉ dưỡng sang trọng tại Việt Nam. Sự tham gia của The Flaming Beacon trong dự án Park Hyatt Phu Quoc như một minh chứng xác nhận đây sẽ là khu nghỉ dưỡng cao cấp tiếp theo tại Việt Nam trong tương lai gần.

Trong khi đó, ASA Lighting Design Studios là cái tên quen thuộc với các chủ đầu tư, khách hàng lớn, cao cấp tại Việt Nam. Trong hơn 100 dự án đã thực hiện, ASA đã có các dự án mang tầm vóc quốc tế như Cầu Rồng (Đà Nẵng), Nhà Đức (TP.HCM).

Park Hyatt Phu Quoc là dự án thứ bảy mà ASA làm việc với BIM Group. Chúng tôi là những đối tác có sự ăn ý trong thời gian dài làm việc, là những cộng sự có nhiều năm phối hợp tuyệt vời để tạo nên những dự án chất lượng.

Sự kết hợp giữa hai công ty tên tuổi lớn trong ngành sẽ bảo đảm chất lượng thiết kế chiếu sáng của dự án. Với chuyên môn sâu, mạnh và sự hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam của ASA, cộng với thiết kế chất lượng quốc tế từ The Flaming Beacon, tôi có thể tự tin nói rằng công trình chiếu sáng Park Hyatt Phu Quoc sẽ hoàn hảo về cả công năng lẫn chất lượng thẩm mỹ.

“Tôi có thể tự tin nói rằng công trình chiếu sáng Park Hyatt Phú Quốc sẽ hoàn hảo cả về công năng lẫn chất lượng thẩm mỹ.” – Ông Trần Văn Thành tự tin khẳng định.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68