Park Hyatt Phú Quốc – Sang trọng từ những điều gần gũi nhất

Park Hyatt Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Park Hyatt đầu tiên tại Đông Nam Á tọa lạc tại phía Tây Nam đảo ngọc Phú Quốc. Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn Hyatt và BIM Land.

Mang định vị đồng cấp với thương hiệu quản lý vận hành, phẩm chất siêu sang của từng dinh thự không chỉ được bảo chứng bởi cái tên Park Hyatt, mà còn bởi vị trí hiếm có với phong thủy đắc địa, và đặc biệt ở câu chuyện thiết kế tôn vinh di sản truyền thống cùng sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Câu chuyện ẩn sau những thiết kế tinh tế

Mỗi không gian nội thất đều chuyên chở một câu chuyện. Câu chuyện đối với dinh thự Park Hyatt Phú Quốc chính là quay về những gì tận sâu trong tâm khảm của mỗi con người. Ý tưởng của dự án này là sự gắn kết cộng đồng và gia đình, lấy cảm hứng từ một tác phẩm sơn mài của nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt Phi Phi Oanh. Tác phẩm đó là một chuyến phiêu lưu về miền kí ức và những hồi tưởng, với chữ “Song Hỉ” ở trung tâm của tác phẩm.

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình
Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà tam đại hoặc tứ đại đồng đường thường thấy trên khắp Việt Nam, không gian nội thất Park Hyatt được thiết kế trang nhã, ấm cúng và tôn vinh sự gắn kết giữa các thế hệ. Mỗi một căn nhà là sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình, là nơi để trở về sau những hành trình dài khiến ta chùn chân mỏi gối.

Park Hyatt mang tới những cảm xúc như khi chủ nhân giở lại những trang ký ức của gia đình, bước qua những khoảng sân lưu giữ kỷ niệm thời thơ bé, cảm nhận sự nồng ấm của những món đồ gia bảo hay những tác phẩm nghệ thuật nhuốm màu thời gian.

Hình ảnh thực tế của dinh thự Park Hyatt với 3 gian nhà
Hình ảnh thực tế của dinh thự Park Hyatt với 3 gian nhà tạo cảm giác hoài niệm về những gia đình xưa

Các họa tiết và tác phẩm nghệ thuật trong nội thất của từng dinh thự được lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau như tà áo truyền thống, những loại gia vị hoặc loài thực vật bản địa… Mỗi phòng suite trong từng dinh thự được tô điểm bằng một tấm thảm được đặt thiết kế riêng và dệt hoàn toàn thủ công với họa tiết hoa lá từ chi tiết gạch bông Đông Dương.

Nhắc đến nhà Việt truyền thống không thể không nhắc đến những viên gạch bông gắn liền với một thời kỳ kiến trúc rực rỡ của Việt Nam. Chi tiết này cũng được đưa vào sảnh vào của từng phòng suite và kết hợp với các mấu đồng được chạm khắc tỉ mỉ, tạo nên sự tinh tế mà không phải ai cũng chú ý tới.

Mỗi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo tạo nên sự tinh tế mà không phải ai cũng chú ý tới
Mỗi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo tạo nên sự tinh tế mà không phải ai cũng chú ý tới

Từ “tiêu biểu” không nằm trong từ điển của chúng tôi, bởi lẽ mọi thứ đều được thiết kế riêng biệt và độc đáo. Chúng tôi thường tâm niệm, mỗi ngày trôi qua, những thượng khách sẽ khám ra một chi tiết mới, thú vị mà chỉ có thể tìm thấy được khi họ dành thời gian lâu hơn tại khu nghỉ dưỡng.” – Bà Seam Su Teo, cộng sự của LTW Designworks, người trực tiếp phụ trách thiết kế nội thất của dự án Park Hyatt Phu Quoc Residences chia sẻ.

Những quy tắc thiết kế “chuẩn Park Hyatt” tại Park Hyatt Phú Quốc

Mỗi khách sạn, mỗi khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Park Hyatt đều được thiết kế tỉ mỉ với triết lý “home away from home”. Điều này có nghĩa mỗi “tác phẩm” đều khơi gợi cảm xúc thân quen, thoải mái như ở nhà.

"Home away from home" chính là triết lý thiết kế của mọi tác phẩm mang tên Park Hyatt
“Home away from home” chính là triết lý thiết kế của mọi tác phẩm mang tên Park Hyatt

Tại Park Hyatt Phú Quốc, mỗi dinh thự được quy hoạch chỉn chu và mạch lạc, mang đến không gian rộng rãi nhất có thể, phù hợp với định vị của một ngôi nhà nghỉ dưỡng. Trong khi đó, nội thất thực sự mang lại cảm giác như ở nhà, với những đồ nội thất mang tỉ lệ thích hợp với công năng sử dụng hàng ngày song vẫn toát lên sự tinh tế vượt thời gian. Đó chính là đặc tính thiết kế của Park Hyatt.

Cảm giác sang trọng không đến từ các vật liệu đắt tiền

Những dinh thự này tọa lạc trong một quần thể nghỉ dưỡng ven biển, bởi vậy, cảm giác sang trọng không được gợi lên từ những vật liệu đắt tiền, dát vàng dát bạc. Thay vào đó, đội ngũ thiết kế tập trung tuyển chọn và sử dụng những vật liệu địa phương và các bộ môn thủ công truyền thống, kết hợp nhuần nhuyễn với ngôn ngữ đương đại để tạo ra một không gian sống thanh lịch mà không phô trương giữa những tầng lớp họa tiết và hoa văn thấm đẫm hồn Việt.

Vật liệu tạo nên nét sang trọng riêng biệt lại chính là những điều thân thuộc nhất đối với mỗi gia đình Việt
Vật liệu tạo nên nét sang trọng riêng biệt lại chính là những điều thân thuộc nhất đối với mỗi gia đình Việt

Mỗi gian phòng, từng góc trong dinh thự đều được thiết kế “đo ni đóng giày” với sự tỉ mỉ về tỷ lệ, kích thước, màu sắc và chi tiết, pha trộn các đường nét đương đại. “Vì đây là dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, điều quan trọng nhất là phản ánh một ánh chân thực và sống động về tinh thần của vùng đất trong thiết kế, thể hiện sự am tường về lịch sử, kiến trúc, văn hóa và hài hòa với những quy tắc vận hành của thương hiệu.” – Bà Seam Su Teo cho hay.

Có câu: “Sự thanh lịch không phải để gây chú ý, mà là để được nhớ đến”. Câu chuyện sống động về văn hóa, lịch sử, tự nhiên của vùng đất bảng lảng trong từng dinh thự sẽ là điều mà những chủ nhân hay những vị khách quý khi đến Park Hyatt Phú Quốc sẽ nhớ về.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68