Khởi công dự án Đường ven biển Bãi Trường

Khởi công dự án Đường ven biển Bãi Trường

Tuyến đường ven biển Bãi Trường thuộc khu phức hợp Bãi Trường đã được khởi công hôm nay (ngày 23/11/2021)

Sáng nay, 23-11, UBND thành phố Phú Quốc đã tổ chức lễ động thổ dự án đường ven biển Bãi Trường thuộc Khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ.

Tổng chiều dài tuyến đường là 10,68 km, bắt đầu từ dự án của Công ty TNHH MTV Hồng An Bãi Trường (tiếp giáp với dự án của Công ty CP đầu tư Vinh Phát) đến dự án của Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (tiếp giáp với dự án của Công ty CP thực phẩm BIM), với tổng diện tích quy hoạch 67,86 ha.

Phối cảnh đường ven biển bãi Trường
Phối cảnh đường ven biển bãi Trường

Mục tiêu của việc quy hoạch là nhằm đảm bảo có quỹ đất ven biển lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển cho người dân và du khách. Đồng thời tạo nên kiến trúc cảnh quan hài hòa với cảnh quan của các dự án tiếp giáp và tổng thể khu vực.

Tuyến đường ven biển Bãi Trường có phạm vi quy hoạch rộng 66 m, tính từ mép nước biển trung bình, gồm các phân khu chức năng như: Dãy cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án sẽ được trồng các loại cỏ, cây xanh, đường giao thông rộng 6 m có hướng dốc về bãi biển; hành lang bãi biển rộng 50 m tính từ mép nước biển là bãi cát phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát…

Đây sẽ là bước tiến mới cho du lịch và bất động sản tại Thành phố Phú Quốc. Đặc biệt là những dự án đã và đang hình thành tại khu vực Bãi Trường. Song song với việc hồi phục du lịch, sự hình thành của tuyến đường ven biển Bãi Trường sẽ là bệ phóng mới, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của du lịch cũng như giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68