Hướng đi mới cho nhà đầu tư BĐS tại Phú Quốc

Hướng đi mới cho nhà đầu tư BĐS tại Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc liên tiếp đón nhận những “lực đẩy” quan trọng đến từ quy hoạch, hạ tầng, làn sóng dịch chuyển dân cư. Theo đó, xu hướng đô thị tại Phú Quốc cũng được nhận định là hướng đi mới đầy tiềm năng cho doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư sành sỏi.

Cơ hội tăng trưởng bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ về cơ chế và chính sách. Ngày 23/6/2022, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định 767/QĐ-TTg về Nhiệm vụ Quy hoạch chung TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040.

Qua đó, xác định mục tiêu quy hoạch là phát triển TP. Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là một trung tâm thương mại, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa.

TP. Phú Quốc còn hướng tới một không gian sống chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Đáng chú ý, Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng đã xác định mục tiêu xây dựng TP. Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế.

Theo đó, quy hoạch TP. Phú Quốc sẵn sàng đón hàng vạn người dân di cư từ đất liền ra đảo. Trên thực tế, những năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn ở mức trên 18%, trong đó có một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án bất động sản hay khách sạn, resort trên đảo.

Việc Phú Quốc được đề xuất thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến giới đầu tư phải “nắn” lại dòng vốn của mình. Trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, dòng vốn được dành cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Meyhomes Capital Crystal City đáp ứng mục tiêu trở thành không gian sống cao cấp với hệ thống tiện ích độc đáo
Meyhomes Capital Crystal City đáp ứng mục tiêu trở thành không gian sống cao cấp với hệ thống tiện ích độc đáo

Tuy nhiên, với định hướng mới, bất động sản đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất đô thị (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với bất động sản nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 50 – 70 năm.

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục đổ vào các sản phẩm bất động sản nhà ở Phú Quốc. Thị trường bất động sản thành phố đảo trong tương lai sẽ không ngừng “thăng hạng” trở thành điểm đầu tư đáng giá.

Phân tích về thời cơ đầu tư bất động sản Phú Quốc, ông Nguyễn Anh Quê, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… quy hoạch lại Phú Quốc, xây dựng nơi này trở thành khu kinh tế đặc biệt, lấy du lịch – tài chính – xuất nhập khẩu và ngư nghiệp làm trọng tâm. Rất nhanh, Phú Quốc sẽ trở thành một thành phố hoa lệ, không ngủ như Thượng Hải, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore…

Những đại dự án sắp tới đưa vào sử dụng như cảng hành khách quốc tế, đường điện 220V xuyên biển hay các dự án đang triển khai như: Khu phi thuế quan, dự án mở rộng sân bay quốc tế, khu siêu đô thị hiện đại thay thế sân bay cũ bao gồm các tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại quốc tế và nhiều dự án lớn của những doanh nghiệp hàng đầu sẽ góp phần giúp bất động sản Phú Quốc sôi động hơn và ngày càng đắt đỏ.

Crystal City đang thu hút lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư đổ về săn đón những căn shophouse, biệt thự sở hữu lâu dài
Crystal City đang thu hút lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư đổ về săn đón những căn shophouse, biệt thự sở hữu lâu dài

“Hiện nay, bất động sản Phú Quốc đang có giá trung bình dưới 5 triệu đồng/m2 (trừ trung tâm Dương Đông, An Thới) mà theo quy hoạch, tất cả các xã ở Phú Quốc sẽ lên phường vào năm 2025 và sau này khu vực như Rạch Hàm – Hàm Ninh, ven Dương Đông, ven An Thới mới sẽ là các khu đại đô thị đẹp nhất, như lịch sử phát triển của các quận Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ (Hà Nội) trước kia”, ông Nguyễn Anh Quê chia sẻ.

Ở góc nhìn vĩ mô, PGS. TS. Trần Đình Thiên, Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng cho rằng, thời gian vừa qua, Phú Quốc đã được khẳng định là đô thị biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Với cách tiếp cận về cơ chế, thể chế khác thường đó, Phú Quốc sẽ không đơn thuần là du lịch biển đảo nữa mà cần vượt trội về mặt đẳng cấp đô thị.

“Yếu tố đẳng cấp sẽ quy định chức năng của đô thị tại Phú Quốc. Cụ thể, nhìn từ quy mô dân số, cần phải tổ chức dân số ở Phú Quốc sao cho hợp lý nhất. Phú Quốc cần thiết lập một vành đai dân số nếu không thành phố sẽ “lùn” xuống về mặt văn minh và văn hoá”, ông Thiên nhấn mạnh.

Đến năm 2030, Phú Quốc dự kiến đạt 500.000 dân, nhưng PGS.TS. Trần Đình Thiên cho rằng con số này là hơi ít mà sẽ còn tăng cao hơn nữa. Nhìn từ hình mẫu của Singapore, quốc gia này chỉ thu hút người dân giàu có đến sinh sống do đó thu nhập bình quân đầu người của họ luôn ở mức cao. Phú Quốc cũng có thể học hỏi cách tiếp cận như vậy.

Ông Thiên cũng cho rằng: “Xu thế phát triển đẳng cấp đã được khẳng định tại thị trường bất động sản và Phú Quốc sẽ không nằm ngoài xu hướng này. Đặc biệt, việc mở rộng thu hút du lịch, khách quốc tế, chuyên gia trong và ngoài nước tại Phú Quốc sẽ còn tăng cao hơn nữa. Do đó, bất động sản đô thị cao cấp tại Phú Quốc sẽ còn trỗi dậy trong tương lai, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản”.

Bất động sản đô thị – Phân khúc bứt phá dẫn đầu tại Phú Quốc

Các chuyên gia nhận định, sẽ còn nhiều vấn đề phải giải quyết để Phú Quốc hiện thực hóa được mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mới của khu vực và thế giới. Cụ thể, thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước đang thiếu hụt những mô hình phát triển mới, bền vững, tích hợp đa chức năng về cả y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng…

Để phát triển xứng tầm, hơn lúc nào hết, Phú Quốc cần nhanh chóng phát triển các sản phẩm bất động sản tương xứng, đặc biệt là các khu đô thị cao cấp, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của tầng lớp cư dân mới, để hoàn thiện bức tranh đô thị mới của Phú Quốc. Đó vừa là cơ hội, đồng thời cũng chính là thách thức đối với Phú Quốc. Trong bối cảnh đó, dư địa cho các nhà đầu tư tiên phong muốn nắm bắt cơ hội đầu tư vào thị trường này là rất lớn.

Đưa ra nhận định về hướng đi mới của thị trường bất động sản Phú Quốc, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho rằng, sau giai đoạn đầu với sự phát triển nhanh chóng của bất động sản du lịch, đủ đảm bảo cơ sở lưu trú cho du lịch phát triển ngay cả trong giai đoạn ngắn trước mắt, xu hướng thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có bước chuyển mới là sự phát triển song song của hai loại hình bất động sản du lịch và bất động sản nhà ở đô thị.

Nhờ những thế mạnh và sự khác biệt trong định hướng phát triển, cư dân sẽ tìm thấy tại Meyhomes Capital Phú Quốc một đại đô thị văn minh, nơi kiến tạo môi trường sống tinh khiết và đô thị thông minh hiện đại
Nhờ những thế mạnh và sự khác biệt trong định hướng phát triển, cư dân sẽ tìm thấy tại Meyhomes Capital Phú Quốc một đại đô thị văn minh, nơi kiến tạo môi trường sống tinh khiết và đô thị thông minh hiện đại

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản nhà ở đô thị để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đến làm việc tại Phú Quốc gia tăng mạnh mẽ, và một bộ phận cư dân (chủ yếu là giới trung lưu và thượng lưu, cả trong nước và quốc tế) đến định cư để thụ hưởng cuộc sống tại thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe này. Đó là sự dịch chuyển tất yếu và cần thiết của thị trường bất động sản trong các giai đoạn phát triển của một đô thị du lịch – kinh tế – tài chính mới.

Với bước chuyển mình tham gia vào lĩnh vực bất động sản, CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland xác định sứ mệnh mang đến các dự án khác biệt và có dấu ấn riêng. Tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Meyland đã tiên phong mở rộng không gian đô thị đảo Ngọc với dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Sở hữu quy mô 52,22ha, Meyhomes Capital Crystal City được lấy cảm hứng từ những thành phố đổi mới trên thế giới như: Cambridge Kendall Square – thành phố phát triển xung quanh các trường học lâu đời, kiến tạo cộng đồng tri thức đa ngành hay Dubai District 2020 – mô hình thành phố tương lai, phát triển tại các khu vực trung tâm, lấy con người và sự gắn kết cộng đồng làm giá trị cốt lõi…

Meyhomes Capital Crystal City đáp ứng mục tiêu trở thành không gian sống cao cấp với hệ thống tiện ích độc đáo như tổ hợp sách và thư viện rộng 2.500m2, trường liên cấp quốc tế, trục lễ hội xuyên đảo dài 2km, trung tâm tài chính, ngân hàng…

Bên cạnh đó, với sự đồng hành của đơn vị tư vấn thiết kế – Darkhorse (Úc), Meyhomes Capital Crystal City sở hữu quy hoạch đô thị thông minh với vòng lặp giao thông ấn tượng cùng thiết kế shophouse 2 mặt tiền tối ưu kinh doanh. Phân khu có mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án với chỉ 35%, gồm 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu giúp đem đến môi trường sống trong lành cho cư dân và khách du lịch.

Nhìn lại suốt quá trình xây dựng Meyhomes Capital Phú Quốc, đại diện Tân Á Đại Thành cho biết Tập đoàn luôn tâm huyết chăm chút từng chi tiết dù là nhỏ nhất để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho cư dân trong một không gian sống sang trọng, xứng tầm ngay giữa trung tâm thành phố biển đảo đang phát triển bậc nhất cả nước. Trong đó, chất lượng xây dựng và tiến độ luôn được chủ đầu tư này đặt lên hàng đầu.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Chúng tôi may mắn khi sở hữu được một số quỹ đất tại Phú Quốc, đặc biệt, các khu đất chúng tôi có thuộc loại đất ở sở hữu lâu dài. Đây là cơ sở giúp Tân Á Đại Thành hướng tới kiến tạo một khu đô thị để phục vụ không chỉ cư dân Phú Quốc mà còn cả đội ngũ chuyên gia, cấp quản lý đang làm việc tại thành phố đảo”.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68