Đón sóng đầu tư trong giai đoạn mới cùng đảo Ngọc Phú Quốc

Đón sóng đầu tư trong giai đoạn mới cùng đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc có bước chuyển mình ngoạn mục với hàng loạt công trình biểu tượng cùng số lượng đầu tư khủng từ các tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước. Từ đây mở ra một vùng đất kinh tế đặc biệt góp phần đẩy nhanh sự tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Tình hình kinh tế Phú Quốc

Nhờ quá trình chuyển dịch kinh tế trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam được đánh giá sẽ gia nhập và trở thành chú rồng Châu Á thứ năm sánh ngang với Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan. Cũng vì bước chuyển mình mạnh mẽ này đã giúp Việt Nam thu hút được ánh nhìn của những ông trùm lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó đã thành công gọi vốn đầu tư nước ngoài vào các khu vực trọng điểm tại Việt Nam. Và giờ đây để góp phần đẩy nhanh quá trình này, nhà nước đã đề ra hàng loạt chính sách ưu đãi, giúp thúc đẩy nền công nghiệp dịch vụ du lịch tại Việt Nam ở các địa phương như: Đà Nẵng, Nha Trang,…thông qua việc gia hạn visa cho khách nước ngoài, mở rộng thêm các nước được miễn thị thực vào Việt Nam; cũng như thực hiện chính sách thúc đẩy xúc tiến quảng bá du lịch ra nước ngoài. Trong đó các vùng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi được ưu tiên hơn cả. 

Hình ảnh khách du lịch quốc tế đến Việt Nam
Hình ảnh khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Nhờ đó mà trong những năm trở lại đây hòn đảo Ngọc Phú Quốc với tài nguyên thiên nhiên phong phú đã có những sự thay đổi đầu tiên. Hiện nay, Phú Quốc không còn là hòn đảo xa xôi không người biết đến, nó đang dần chuyển mình phát triển thành vùng đảo thiên đường nhờ sự hỗ trợ thông qua các chính sách của nhà nước và được các doanh nghiệp lớn đẩy mạnh đầu tư.

Được thiên nhiên ưu ái, Phú Quốc sở hữu cảnh quan đẹp nứt lòng
Được thiên nhiên ưu ái, Phú Quốc sở hữu cảnh quan đẹp nứt lòng

Nếu nhìn nhận trong khoảng thời gian từ năm 2016-2018 Nha Trang đã có giai đoạn bứt tốc mạnh mẽ. Tuy nhiên những năm gần đây do sự định hình của thị trường bất động sản, mức giá ở Nha Trang đã bắt đầu có dấu hiệu bão hòa và xuất hiện khoảng chững lại ở mức 270-300 triệu/m2. Ngược lại ở Phú Quốc, với một tân binh trẻ đã được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trong mọi phương diện và được hưởng nhiều đặc quyền trong thị trường này đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Theo thống kê của Tổng cục Hải Dương và Khí quyển Hoa Kỳ, trong vòng 70 năm qua trung bình 1 năm Việt Nam phải hứng chịu trực tiếp 3-4 cơn bão lớn với sức phá hoại không thể đo lường được. Tuy nhiên, hòn đảo Phú Quốc do được bao bọc bên trong Vịnh Thái Lan nên không bị ảnh hưởng trực tiếp bới cơn bão và nằm ở trung tâm vùng an toàn ít chịu ảnh hưởng của bão. Do đó, những nhà kinh doanh khi đến đây sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ về tu sửa và bảo trì vật chất. Từ đó doanh thu lợi nhuận từ hòn đảo thiên đường so với các nơi sẽ có đạt đến một ngưỡng không nhỏ.

Được bao bọc bên trong Vịnh Thái Lan, Phú Quốc không bị ảnh hưởng trực tiếp bở những cơn bão
Được bao bọc bên trong Vịnh Thái Lan, Phú Quốc không bị ảnh hưởng trực tiếp bở những cơn bão

Trong năm 2019, thông tin tỉnh Kiên Giang đề xuất ngưng quy hoạch xây dựng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế đã gây xôn xao trong thị trường bất động sản, khi các dự án công trình nơi đây bắt đầu đi vào triển khai xây dựng. Tuy nhiên, tỉnh cũng đề xuất được dùng ngân sách địa phương để quy hoạch tổng thể và chuyển Phú Quốc từ đặc khu kinh tế thành khu kinh tế để thu hút thêm vốn đầu tư từ nước ngoài. Vì vậy Phú Quốc vẫn đang là nơi trọng điểm được nhà nước tập trung phát triển dịch vụ du lịch.

Được nhìn nhận là hòn đảo đầu tiên có vị trí quan trọng về cả chính trị, quốc phòng – an ninh và trở thành điểm mũi nhọn để phát triển kinh tế. Phú Quốc đã không phụ sự kỳ vọng mà đã thu hút được đông đảo khách du lịch từ nhiều nước khác nhau đến đây. Trung bình mỗi năm khách đến Phú Quốc tăng 28%, trong đó khách quốc tế là 45% và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, đảo Ngọc đã đón 2.397.756 lượt khách du lịch. Nhờ đó Phú Quốc đã nhận được sự quan tâm của nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới đầu tư, tạo ra nhiều dịch vụ chất lượng phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

Bước đột phá ngoạn mục

Có thể nhìn nhận sức bật của Phú Quốc một cách rõ nét khi hàng loạt các chính sách dành riêng cho đảo Ngọc đã bắt đầu được thực thi. Bắt đầu với việc khai trương khu phi thuế quan lớn nhất Việt Nam trong năm 2018, tiếp đến là miễn thuế 4 năm và giảm thuế 50% trong 9 năm tiếp theo. Đồng thời đây cũng là nơi đầu tiên thực hiện chinh sách miễn visa 30 ngày cho người nước ngoài và là nơi thí điểm “hộ chiếu vaccine” danh cho những khách du lịch đặt chân đến đảo.

Nhờ áp dụng "Hộ chiếu vaccine", Phú Quốc trở thành một trong những nơi tiên phong đón khách du lịch sau đại dịch
Nhờ áp dụng “Hộ chiếu vaccine”, Phú Quốc trở thành một trong những nơi tiên phong đón khách du lịch sau đại dịch

Và một điều nữa đã tạo nên sự đặc biệt của Phú Quốc, đây là hòn đảo duy nhất được các tập đoàn lớn đồng thuận với nhau về giá trị kinh doanh của nó. Khác với Đà Nẵng được độc quyền bởi Sun Group hay Nha Trang với điểm nhấn riêng thuộc về Vingroup. Phú Quốc là nơi quần hùng tề tựu với hàng loạt tập đoàn lớn quy tụ về đây, từ đó nhận thấy tiềm năng vô hạn mà hòn đảo thiên đường mang đến cho nền kinh tế Việt Nam.

Nhờ sự đầu tư từ các tập đoàn đa lĩnh vực với nhiều mảng kinh doanh khác nhau làm cho mức sống của người dân nơi đây cũng được nâng cao. Với tập đoàn Tân Á Đại Thành với khu đô thị Meyhomes được tích hợp các tiện ích đi kèm như trường học quốc tế, thư viện, bệnh viện và các không gian làm việc được tối ưu đáp ứng nhu cầu cho cư dân tinh hoa nơi đây. Hay Sun Group với không gian nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh cùng các khu mua sắm đẳng cấp và khu vui chơi giải trí trải rộng khắp nam đảo. Về phía bắc đảo là Vinpearl Safari Phú Quốc kết hợp cùng rừng nguyên sinh tạo ra một không gian xanh mát. Hòn đảo thiên đường, nơi có biển, rừng, sông, hồ, núi với nhiều hệ sinh thái đa dạng thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh đang hiện hữu.

Thành phố không ngủ đầu tiên tại Phú Quốc của VinGroup
Thành phố không ngủ đầu tiên tại Phú Quốc của VinGroup
Tổ hớp thị trấn Địa Trung Hải độc bản tại Nam Phú Quốc của tập đoàn Sun Group
Tổ hớp thị trấn Địa Trung Hải độc bản tại Nam Phú Quốc của tập đoàn Sun Group

Với nhiều tiềm lực to lớn như vậy nhưng theo quyết định 868/QĐ-TTg vào năm 2015 của thủ tướng chính phủ về việc quy hoạch sử dụng đất tại Phú Quốc, chỉ có 6,5% là đất ở. Tuy nhiên đến năm 2018, theo nhu cầu xã hội mức này đã được tăng lên 8,5%. Không chỉ vậy với dự đoán dân số ở hòn đảo này đến năm 2030 sẽ lên đến hơn 500.000 người, tăng 30% so với hiện tại. Việc định hướng đến năm 2025 Phú Quốc trở thanh khu đô thị loại I và là khu hành chính kinh tế đặc biệt.  

Tổng kết

Từ những phân tích trên, có thể dễ dàng nhận thấy được tiềm năng sinh lời vượt trội từ việc đầu tư bất động sản tại “mảnh đất vàng” mang tên đảo Ngọc Phú Quốc. Với đà phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và những chính sách phát triển được nhà nước ưu ái, trong vòng 3 đến 5 năm nữa giá trị của bất động sản tại đây sẽ đạt đến con số vượt mong đợi. Đặc biệt, trong giai đoạn phục hồi từ dịch, khi những kênh đầu tư khác lên xuống thất thường, Phú Quốc càng cho thấy rõ những minh chứng đây là “miền đất hứa” cho nhà đầu tư, là “kênh trú ẩn” tài chính an toàn, sinh lời bền vững.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68