Cách lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả tại Phú Quốc từ chuyên gia

Cách lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả tại Phú Quốc từ chuyên gia

Phú Quốc đang là một trong những nơi thu hút các nhà đầu tư bất động sản nhất cả nước nhưng đâu là loại hình đầu tư hiệu quả và có tiềm năng sinh lời cao?

Phú Quốc – Điểm đến đẳng cấp quốc tế

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỷ USD từ tiềm năng kinh tế ban đêm… đã khiến cho bất động sản Phú Quốc liên tục nóng lên.

Trong năm 2015 – 2020, tổng vốn đầu tư trên toàn xã hội của Phú Quốc đạt 141.652 tỷ đồng, vượt 57,39% so với mục tiêu. Tổng giá trị sản xuất tăng 84,61% so với đầu nhiệm kỳ, bình quân hàng năm tăng hơn 13%; riêng ngành thương mại, dịch vụ tăng gấp 2,37 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Phú Quốc đã lọt vào Top 5 điểm đến hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương và là 3 hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất Đông Nam Á. Điều đó cho thấy tiềm năng và nhiều hứa hẹn trong tương lai Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo mang đẳng cấp thế giới.

Chưa kể, đến nay, các tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sun Group, CEO Group. BIM Group, MIK Group, Milltol…đều đã đầu tư vào Phú Quốc. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế của Phú Quốc tăng trưởng nhanh trong thời gian qua, đặc biệt là du lịch và bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, thời gian tới, chắc chắn Phú Quốc sẽ chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong việc kêu gọi các dòng vốn đầu tư để tạo ra một thành phố đảo du lịch lớn mạnh, có sức cạnh tranh tương đương các khu du lịch nổi tiếng thế giới. Điều này càng khiến cho giá trị bất động sản ở đây tăng cao, tương lai có thể ngang với giá tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Phú Quốc là một trong những địa phương thu hút các nhà đầu tư bất động sản lớn của cả nước.
Phú Quốc là một trong những địa phương thu hút các nhà đầu tư bất động sản lớn của cả nước.

Chính bởi những ưu việt trên nên Phú Quốc được các chuyên gia đánh giá sẽ sớm là kinh đô lưu trú của giới nhà giàu với tâm lý muốn tích lũy bất động sản, đầu tư các sản phẩm nghỉ dưỡng, coi nó là căn nhà thứ 2, 3 hoặc là nơi nghỉ dưỡng sang trọng cho những tập đoàn lớn chứ không phải chỉ thuần túy là nơi mua nhà bán lại như ở những nơi khác.

Cùng với đó, thị trường bất động sản tại đây hiện nay đang rất sôi động khiến nhiều nhà đầu tư “đổ xô” tham gia. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong các chỉ số của thị trường chỉ có chỉ số về giá bất động sản có nhiều biến động, giá bất động sản nhìn chung đều có tăng và có hiện tượng sốt đất nền cục bộ tại một số khu vực của các địa phương.

Các chỉ số cơ bản của thị trường bất động sản như nguồn cung, lượng giao dịch, lượng vốn đầu tư, tín dụng, hoạt động của các doanh nghiệp vẫn duy trì sự ổn định. Xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày càng nhiều vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và còn nhiều cơ hội phát triển. Các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ không ổn định và đang giao dịch mức cao; lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp, không còn đủ hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân…

Thị trường bất động sản cho thấy sự phục hồi tích cực vào cuối năm 2020, khi lượng giao dịch và giá bán đều tăng. Bởi vậy, bước sang năm 2021, hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có động lực tiếp tục tăng trưởng.

Những điều này càng khiến cho nhiều nhà đầu tư muốn đổ tiền vào bất động sản tại Phú Quốc, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự bấp bênh của các kênh đầu tư đã khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn BĐS nhất là BĐS nghỉ dưỡng
Sự bấp bênh của các kênh đầu tư đã khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn BĐS nhất là BĐS nghỉ dưỡng

Cách lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả tại Phú Quốc

Phú Quốc là miền đất hứa đem lại giá trị lớn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên với những nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ thì việc đầu tư vẫn gặp khó khăn, bởi họ là những người có ít kinh nghiệm, không có nhiều nguồn tài nguyên cũng như đội ngũ chuyên gia tư vấn về pháp luật như các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn…

Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bị vướng vào những vấn đề pháp lý khi gặp phải những bất động sản không minh bạch, có tranh chấp. Vậy nếu đầu tư bất động sản ở Phú Quốc thì nên lựa chọn loại hình nào cho hiệu quả?

Nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào
Nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào

Bàn luận về vấn đề này, chuyên gia bất động sản Nguyễn Anh – Công ty Luật TNHH Hàm Rồng chia sẻ về kinh nghiệm và cách thức lựa chọn được loại hình đầu tư bất động sản hiệu quả, đúng luật và mang lại khả năng sinh lời cao tại Phú Quốc.

1. Dựa vào khả năng tài chính để lựa chọn hình thức đầu tư

Vốn tối thiểu cần dùng cho thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc phải từ 1 tỷ đồng trở lên bởi dưới số tiền này rất khó có dự án để mua, tất nhiên nếu có thì cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời.

Nếu quyết định hùn vốn, nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng việc này, vì rất có thể sẽ gặp rắc rối, nảy sinh mâu thuẫn, ý kiến không thống nhất lúc đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận, tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính. Nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể cân nhắc.

2. Vận dụng kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc để hạn chế những rủi ro

Trong các loại hình bất động sản nên đầu tư tại Phú Quốc có lẽ đất nền là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách… Ở một số trường hợp, nhà đầu tư chỉ cần “lướt sóng” đón đầu dự án bán ra ngay khi thấy có lãi thì có thể thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm, cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

Một hình thức đầu tư khác chính là nhà phố thương mại. Theo thống kê, các dự án nhà phố thương mại thường có tỷ lệ sinh lời đạt 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố thương mại rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường.

Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng. Ngoài ra, nếu biết được những tiềm năng hút giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của đảo Ngọc Phú Quốc thì các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

3. Dựa vào tình hình bất động sản Phú Quốc để đưa ra quyết định đầu tư

Thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải tỏa nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề.

Cũng như các quy định về tách thửa phân lô được gỡ bỏ, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế hay thông tin Phú Quốc lên thành phố cũng khiến bất động sản biến động khó lường.

Do đó, muốn đầu tư bất động sản an toàn, nhà đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng. Nếu chưa có khả năng nhận định, nhà đầu tư có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có kinh nghiệm, các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, các nhân viên môi giới chuyên nghiệp.

4. Lựa chọn những dự án bất động sản minh bạch về pháp lý

Lợi nhuận là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản Phú Quốc nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung nhưng trước khi đạt được điều này, dòng vốn cần đảm bảo an toàn.

Thời gian qua, tại Phú Quốc, những vụ lừa gạt khách hàng mua nhà đất trái luật được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng giúp giới đầu tư càng có thêm kiến thức, kỹ năng và nhận thức cao độ về tính pháp lý trong bất động sản. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư dễ dàng chọn lọc được những nguồn cung tin cậy.

Minh bạch pháp lý không chỉ nằm trong hồ sơ của dự án hoặc sổ hồng, sổ đỏ của địa ốc riêng lẻ mà còn cần được nhấn mạnh trong hình thức quảng bá để thu hút người mua, cạnh tranh với những sản phẩm khác. Do đó, nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào và tích cực giới thiệu những yếu tố có thực này với khách hàng khi muốn chuyển nhượng.

Như vậy, để có thể xác định được loại hình bất động sản nên đầu tư tại Phú Quốc phù hợp mang lại hiệu quả lợi nhuận cao thì không chỉ có giải pháp về tài chính hiệu quả mà nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc nhất định về các loại hình đầu tư để từ đó đưa được các giải pháp đầu tư hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia bất động sản Nguyễn Anh về cách lựa chọn các loại hình đầu tư ở Phú Quốc hiệu quả, tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra, nhất là về vấn đề pháp lý, để các nhà đầu tư có cái nhìn rõ nhất cần tìm hiểu trước khi xuống tiền.

Theo Reatimes.vn

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68