BĐS nghỉ dưỡng ven biển khẳng định vị thế trên đường đua đầu tư dài hạn

Du lịch đã trở lại thời kỳ đỉnh cao, kinh tế phục hồi kéo theo nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, sở hữu second home gia tăng.

Dòng tiền vẫn không ngừng tìm đến BĐS biển bởi tính đa năng hơn loại hình BĐS thông thường: giá trị nghỉ dưỡng – sức khỏe, gia tăng vị thế của chủ nhân, đảm bảo tăng giá theo thời gian hay có dòng doanh thu thụ động đều đặn từ bài toán cho thuê, kinh doanh dịch vụ du lịch.

BĐS nghỉ dưỡng mở ra khoản đầu tư mới
BĐS nghỉ dưỡng mở ra khoản đầu tư mới

Tăng trưởng theo nhịp thăng hoa của du lịch kinh tế

Theo thống kê, chỉ số kinh tế vỹ mô 6 tháng đầu năm 2022 đều ghi nhận sự tích cực: GDP đã tăng 7,72%, CPI tăng gần 3%, FDI 8,8%, khách quốc tế tăng tới 582% – một con số vô cùng ấn tượng. Việt Nam cũng là quốc gia lọt top 3 phục hồi du lịch sau dịch, top 3 về tỷ lệ gia tăng tầng lớp siêu giàu trên thế giới, trung bình 26%/năm. Điều này thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đồng thời gia tăng nhu cầu tìm mua BĐS biển để nghỉ dưỡng song hành đầu tư.

Ông Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dẫn số liệu từ Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho thấy, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang bước vào đà tăng giá mạnh mẽ trong giai đoạn hồi phục hậu Covid-19. Dự báo đến năm 2030, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ chiếm gần 20% quy mô tài sản bất động sản (đạt 5,3 triệu tỉ đồng, tương đương 230 tỉ USD), tăng thêm 13,8 điểm %, so với 4,8% năm 2018.

Theo ông Phạm Nguyễn Toan, triển vọng cả trong ngắn hạn và dài hạn thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn số 1. Bởi lẽ, đà phục hồi mạnh mẽ và sự bùng nổ trở lại của du lịch giai đoạn 2022 – 2023 sẽ là bước đệm vững chắc cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” khai thác và đầu tư với mức sinh lời hấp dẫn.

BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” đầu tư
BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” đầu tư

Tích sản đa năng: nghỉ dưỡng – khai thác dịch vụ du lịch – gia tăng giá trị

Đại đa số khách hàng có nhu cầu sở hữu tài sản biển luôn hướng tới kênh đầu tư đa năng. Trong đó việc sử dụng các kỳ nghỉ thường xuyên trong năm để thư giãn, nghỉ ngơi tái tạo là xu hướng chung của giới trung thượng lưu vốn có nhu cầu cao về hưởng thụ, cải thiện sức khỏe. Đây là giá trị mà các dòng BĐS như đất nền, nhà phố, căn hộ ở trung tâm hoặc các tỉnh không có thiên hướng nghỉ dưỡng biển khó cạnh tranh. Theo thống kê, chi phí mỗi đêm nghỉ trong một căn hộ biển tại resort tiêu chuẩn 5 sao dao động 2-3 triệu/đêm và cao hơn 50% vào ngày cuối tuần. Như vậy, trung bình mỗi kỳ nghỉ 3 ngày, việc sở hữu một căn hộ biển giúp mỗi gia đình tiết kiệm khoảng 10-15 triệu tiền lưu trú cho mỗi chuyến đi.

Ngoài những kỳ nghỉ, BĐS biển nghỉ dưỡng còn có công năng khai thác kinh doanh các dịch vụ du lịch như cho thuê phòng nghỉ, mặt bằng thương mại, hoặc trực tiếp triển khai các hoạt động kinh doanh (tùy theo dòng sản phẩm). Lợi nhuận từ khai thác kinh doanh du lịch tỷ lệ thuận với sự phát triển của nền du lịch và được đảm bảo bởi hệ thống tiện ích, đơn vị vận hành của mỗi dự án.

Tận dụng tối đa công năng khai thác kinh doanh các dịch vụ du lịch
Tận dụng tối đa công năng khai thác kinh doanh các dịch vụ du lịch

Sức hút đặc biệt với giới đầu tư

Mang sức hút đặc biệt với khả năng sinh lời dài hạn
Mang sức hút đặc biệt với khả năng sinh lời dài hạn

Theo một khảo sát về việc lựa chọn kênh đầu tư khi có dòng tiền nhàn rỗi, cho thấy BĐS vẫn chiếm ưu thế với 53%, chứng khoán chiếm 38% và gửi tiết kiệm chỉ chiếm 9%. Trong đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng biển đang có sức hút lớn và được giới đầu tư lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Vậy, điều gì làm nên sức hút đặc biệt cho loại hình BĐS này?

Thứ nhất, khả năng sinh lời luôn đảm bảo:

Bất động sản nghỉ dưỡng biển là loại hình đặc thù, phát triển dựa vào du lịch, chính vì vậy các sản phẩm tọa lạc trên các trục đường ven biển luôn có giá trị khai thác lớn, khả năng thanh khoản cao và biên độ tăng giá gần như dẫn đầu thị trường.

Đặc biệt là khi nhu cầu nghỉ dưỡng, sở hữu căn nhà thứ hai của giới thượng lưu ngày càng gia tăng, trong khi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp săn tìm đất ráo riết đã đẩy mặt bằng BĐS ven biển tăng cao.

Thực tế, dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng giá bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn tăng 3 – 4 lần trong 10 năm qua. Đó chính là lý do dòng tiền của giới đầu tư vẫn âm thầm đổ vào phân khúc này.

Thứ hai, an toàn cho dòng tiền:

So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư trung và dài hạn tốt hơn. Bởi ngoài mang lại lợi nhuận cao, kênh đầu tư này còn có thể tránh được lạm phát và tình trạng trượt giá theo thời cuộc kinh tế thị trường.

Với các sản phẩm nghỉ dưỡng tiềm năng, nhà đầu tư có thể tích luỹ được tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian, mức độ tăng dao động từ 5 – 8%/năm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể khai thác BĐS đó để cho thuê giúp gia tăng thêm nguồn thu.Theo phân tích của giới chuyên gia, trong thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt, không chỉ là “thỏi nam châm” thu hút khách du lịch, mà còn mở ra cơ hội hấp dẫn cho giới đầu tư. Đặc biệt là các dự án sở hữu vị trí tại những bãi biển đẹp hiếm hoi, kiến trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đồng bộ và được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế…. sẽ đem đến tiềm năng sinh lời vượt trội.

BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trở thành “vàng ròng” của giới đầu tư

Tiềm năng phát triển vượt trội
Tiềm năng phát triển vượt trội

𝐓𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐥𝐚𝐢
Đà Nẵng và Nha Trang là hai thành phố đã tăng trưởng hơn 20 năm về du lịch.
Trong lúc đó, Phú Quốc là thị trường du lịch mới chỉ vươn lên trong 5 năm trở lại đây. Xuất phát từ khi tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Vinpearl Land tại Bãi Dài. Song song với đó là việc tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu được khởi công xây dựng.
Thực tế, các thành phố được tăng trưởng sau này có điều kiện để tạo ra cơ sở hạ tầng và quy hoạch tương thích hơn. Phù hợp với thị trường du lịch không ngừng biến động theo mong muốn của du khách nội địa và quốc tế.

𝐋𝐨̛̣𝐢 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐮̛̀ đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧
Điều kiện tự nhiên tại Phú Quốc cũng phù hợp cho việc an cư, bán hàng và du lịch với nhiệt độ trung bình 28 độ C vào mùa mưa và 25 độ C vào mùa khô. Lượng mưa lớn và độ ẩm cao trải đều khắp bốn mùa, mang theo khí hậu ôn hòa mát mẻ.
Đáng chú ý, nhờ được vịnh xiêm la “ôm trọn” mà Phú Quốc tránh được những cơn bão đổ bộ. Không cần lo lắng vì thời tiết tự nhiên thất thường liên quan đến các hoạt động kinh doanh.

𝐓𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐭𝐫𝐨̣̂𝐢
Phú Quốc được quy hoạch cùng định dạng, xây dựng một đô thị du lịch xứng tầm singa_pore, không chỉ là thành phố du lịch, thành phố biển đảo, thành phố cảng mà còn trung tâm kinh tế tài chính quốc tế.
Phú Quốc hiện đang thu hút hơn 4 triệu lượt du khách nội địa và hơn 300.000 khách quốc tế dừng chân mỗi năm. Không những vậy, ngày càng nhiều các công trình bất động sản được xây dựng tại đảo ngọc do các tập đoàn lớn tạo ra như: Vingroup, Sun Group, BIM Group,…

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐥𝐨̛̣𝐢
Với sân bay quốc tế của Phú Quốc, khách du lịch có khả năng bay đến Phú Quốc từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ với giá rất rẻ. Ngoài ra, hiện tại ngành hàng không đất nước ta đang mở rất nhiều đường bay quốc tế thẳng tới Phú Quốc ở nhiều tỉnh thành khác.

Với những tiềm năng mà Phú Quốc Đem lại, địa điểm này sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho các người đầu tư với tiềm lực kinh tế và sinh lời cao.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68