Bất động sản nghỉ dưỡng – Sân chơi độc tôn của nhà đầu tư chuyên nghiệp

“Mua vàng dễ lỗ, mua thổ dễ lời.”

Khác với sự bất ổn và bấp bênh của thị trường đầu tư chứng khoán, vàng hay ngoại tệ, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, Bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng khai thác của nhiều nhà đầu tư bởi những lợi thế bền vững và giá trị mang lại.

Những tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

❊ Lợi nhuận hấp dẫn, đầu tư ít rủi ro

Khi đặt các kênh đầu tư lên bàn cân, rõ ràng tính an toàn của Bất động sản nghỉ dưỡng cao hơn. Điều này chính bởi đây là kênh đầu tư giúp sinh lời thụ động, đảm bảo được lợi nhuận đều đặn hàng năm cho chủ sở hữu. Đặc biệt hơn, song song với tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cũng đang tăng vọt. Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn được vận hành bởi những đơn vị vận hành uy tín, có kinh nghiệm, có thể khai thác toàn bộ công năng, mang về lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng

❊ Định hướng của Chính phủ mang lại nhiều lợi thế

Chủ trương của Chính phủ trong 5 năm tới chính là đưa du lịch nghỉ dưỡng làm ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, nhiều chính sách ưu đãi đem lại những lợi ích cho chủ đầu tư, nhà đầu tư cũng như tạo cơ hội đầu tư sinh lời tại thị trường này.

Theo Tổng cục Du lịch (TCDL), năm 2019, ngành Du lịch đóng góp trên 9,2% vào GDP cả nước; tạo ra 2,9 triệu việc làm, trong đó có 927 nghìn việc làm trực tiếp. Tính chung trong giai đoạn 2015-2019, ngành du lịch đạt tốc độ tăng trưởng cao 22,7%. Thành tựu và nỗ lực của của du lịch Việt Nam đã được thế giới đánh giá cao, Tổ chức Du lịch thế giới (UNTWO) xếp Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Với đà tăng trưởng của năm năm trước, bước vào năm 2020, du lịch Việt Nam đã đón lượng khách quốc tế kỷ lục trong tháng 1, đạt 2 triệu lượt, tăng 32,8% so với cùng kỳ 2019.

Tiếp theo đó, trong khi ngành du lịch tại nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid 19, du lịch Việt Nam nhanh chóng được phục hồi nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất gây ấn tượng với cộng đồng quốc tế.

Như vậy, với những số liệu tích cực về ngành du lịch, kênh đầu tư mang tên bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phát triển ổn định, xứng đáng là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp yên tâm “chọn mặt gửi vàng.”

Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bất động sản nghỉ dưỡng cũng mở ra vô vàn cơ hội cho nhà đầu tư
Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bất động sản nghỉ dưỡng cũng mở ra vô vàn cơ hội cho nhà đầu tư

❊ Chính sách bán hàng hấp dẫn, rõ ràng

Ngoài những chính sách ưu đãi về tài chính, quà tặng ngay thời điểm mua thì kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang đến nhiều lợi ích khác. Đặc biệt là chính sách có ràng buộc lợi ích giữa chủ đầu tư và chủ sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng – uỷ thác vận hành cho thuê biệt thự – nhà đầu tư chỉ cần chọn một đơn vị chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính, tầm nhìn lớn, tiên phong trong ngành bất động sản, nhất định sẽ đảm bảo được hiệu quả, lợi nhuận cũng như sự an toàn sau này.

Chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính, tầm nhìn lớn, tiên phong trong ngành bất động sản, nhất định sẽ đảm bảo được hiệu quả, lợi nhuận cho nhà đầu tư
Chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính, tầm nhìn lớn, tiên phong trong ngành bất động sản, nhất định sẽ đảm bảo được hiệu quả, lợi nhuận cho nhà đầu tư

Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

  • Vấn đề pháp lý

Liên quan đến sở hữu tài sản trên đất, khách mua bất động sản nghỉ dưỡng nên chú ý tính pháp lý dự án bất động sản. Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với sổ đỏ 50 năm.

Pháp lý sở hữu chính là điều quan trọng mà nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ khi quyết định đầu tư vào một dự án
Pháp lý sở hữu chính là điều quan trọng mà nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ khi quyết định đầu tư vào một dự án

Luật sư Trương Thị Hoà, đoàn luật sư TP.HCM chia sẻ:

“Đất đai có thời hạn về quyền sử dụng đất, và gắn liền đó là tài sản gắn trên đất cũng cần thời hạn. Khi hết thời hạn thì thanh lý tài sản. Tìm hiểu kỹ pháp lý sẽ không ảnh hưởng tới tâm lý NDT. Chỉ có hiểu sai mới sợ, còn hiểu đúng ngay từ đầu rồi thì không sợ gì. Đó cũng là lý do cần chủ đầu tư hết sức minh bạch về pháp lý dự án.”

  • Tính thanh khoản của sản phẩm

Bất động sản nghỉ dưỡng không đơn thuần như những loại bất động sản khác như đất nền hay căn hộ chung cư. Nhà đầu tư có thể xem xét những yếu tố sau đây để xác định tính thanh khoản của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

  1. Uy tín của chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải có tài chính vững mạnh, thi công dự án phải đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, thời hạn bàn giao phải đúng cam kết trên hợp đồng.
  2. Đơn vị quản lý: Thông thường một dự án được quản lý bởi những tập đoàn khách sạn lớn có nhiều năm kinh nghiệm trên nhiều quốc gia sẽ là một lợi thế vì đơn vị quản lý đã có sẵn một lượng khách hàng trên toàn thế giới và lượng khách này sẽ lắp đầy phòng trong những diệp đi du lịch.
    Bên cạnh đó về chất lượng dịch vụ cũng không kém phần quan trọng, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp sẽ luôn để lại ấn tương tốt trong mắt khách hàng và về lâu dài sẽ có được một lượng lớn khách hàng trung thành tốt.
  3. Vị trí của dự án: Bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào phát triển du lịch của địa phương, vì đặc trưng của loại này là chủ đầu tư sẽ thuê lại căn hộ để cho khách du lịch thuê và chia sẽ lợi nhuận. Vị trí càng thuận lợi thì khả năng sinh lời và thanh khoản càng cao.
    Bất động sản nghỉ dưỡng tại vị trí những địa phương có tiềm năng du lịch lớn như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hồ Tràm, Phan Thiết,… với chính sách luôn được nhà nước phát triển du lịch sẽ là một yếu tố tốt cho tính thanh khoản của dự án.
Tính thanh khoản của một tài sản bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Tính thanh khoản của một tài sản bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68