Bất động sản du lịch Phú Quốc bắt đầu “cuộc chơi mới”?

Bất động sản du lịch Phú Quốc bắt đầu "cuộc chơi mới"?

Thị trường Bất động sản du lịch Phú Quốc đang có tín hiệu khởi sắc trở lại khi nhiều địa phương kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư, đây là giai đoạn phải được tính toán kỹ càng nếu không vẫn sẽ dễ dàng gặp nhiều rủi ro.

“Loay hoay, quay vòng” giữa các kênh đầu tư thời dịch

Từ những kinh nghiệm của đợt dịch bùng phát trước nên dù thời gian giãn cách xã hội kéo dài thì các nhà đầu tư đã không còn “án binh bất động” như trước nữa. Nhu cầu đầu tư để có thêm sinh kế trong thời dịch ngày một tăng lên, diễn biến trên tất cả các kênh từ gửi tiết kiệm, vàng, bất động sản, chứng khoán hay bitcoin…

Tuy nhiên, các cuộc khủng hoảng tài chính khiến cho giá vàng trở nên khó kiểm soát, kênh gửi tiết kiệm cũng không còn được ưa chuộng khi các ngân hàng liên tục giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. Dòng tiền đổ vào chứng khoán và các kênh giao dịch tiền ảo với tính thanh khoản tốt, dễ gia nhập, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự am hiểu về tài chính.

Chứng khoán là kênh đầu tư dễ gia nhập nhưng không dễ ở lại
Chứng khoán là kênh đầu tư dễ gia nhập nhưng không dễ ở lại

Bất động sản du lịch Phú Quốc vẫn là kênh đầu tư an toàn. Báo cáo các kênh chuyên về bất động sản cho thấy mức độ quan tâm của người mua nhà có xu hướng phục hồi. Dự báo khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đang trong tâm thế nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để săn tìm các sản phẩm mua vào, khoảng 10-20% nhà đầu tư có nhu cầu bán ra và lực cầu có thể tăng khoảng 50% vào quý cuối năm nay.

Bất động sản du lịch Phú Quốc sẽ vượt lên dẫn đầu “hút” tiền

Dù không ít nhà đầu tư sốt sắng quay trở lại thị trường nhà đất Phú Quốc sau kỳ giãn cách xã hội, nhìn chung, tâm lý lựa chọn bất động sản du lịch hậu covid-19 cũng đã thay đổi. Không còn là những khoản đầu tư lướt sóng như trước đây, nhà đầu tư chú trọng phương án đầu tư bền vững ở những dự án ven biển, sở hữu lâu dài, có khu dân cư hiện hữu, có tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch.

Tuy nhiên, để sở hữu một sản phẩm đúng như kỳ vọng là điều không dễ dàng. Quỹ đất ven biển ở thành phố du lịch này không còn nhiều, đa phần được quy hoạch để phát triển các resort, khách sạn, condotel, biệt thự biển, shophouse,…

Bà Trương Hồng Ngọc – Giám đốc Công ty CP Đặc khu kinh tế Việt Nam cho hay: “Chúng tôi đang rao bán các dự án bất động sản ven biển tại Phú Quốc như Milton Pathway Shophouse Phú QuốcMeyHomes Capital Phu QuocSun Grand City Hillside Residence Phú Quốc,… Thực tế cho thấy, tuy nhu cầu nhà ở có suy giảm trong thời dịch nhưng mức độ quan tâm của nhà đầu tư vào phân khúc này vẫn rất cao và là điểm sáng của thị trường.

Nhà phố thương mại và biệt thự biển hạng sang chiếm hơn 80% lượng giao dịch của chúng tôi trong quý III/2021. Chứng tỏ, thời kỳ lướt sóng, đánh cược vào may rủi đã qua, nhà đầu tư có xu hướng đặt trọn niềm tin vào các sản phẩm chất lượng, khác biệt, có pháp lý rõ ràng và có tiềm năng tăng giá dài hạn”.

The Center - dòng căn hộ sở hữu lâu dài toạ lạc tại vị trí đắc địa ở An Thới Phú Quốc
The Center – dòng căn hộ sở hữu lâu dài toạ lạc tại vị trí đắc địa ở An Thới Phú Quốc

Sau đại dịch, con người sẽ có xu hướng tìm đến những không gian sống và nghỉ dưỡng trong lành hơn, tiện nghi “tất cả trong một” hơn. Vì thế, các dự án bất động sản ven biển Phú Quốc được thiết kế cho xu hướng sống “wellness” thịnh hành với công năng thông minh và tiêu chuẩn vật liệu hoàn thiện 5 sao quốc tế, khắc phục được những nhược điểm tồn đọng của các sản phẩm khác trên thị trường sẽ thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Dự báo về thị trường quý IV/2021, chuyên gia Bất động sản Phú Quốc đưa ra những nhận định đầy lạc quan đối với phân khúc bất động sản du lịch. Đặc biệt minh chứng tại Phú Quốc, bất động sản ven biển nhiều năm qua vẫn luôn mang lại thành công cho các nhà đầu tư nhờ sự phát triển sôi động của ngành du lịch. Đến nay, khi thành phố đã phủ mạnh “hộ chiếu” vaccine, bất động sản du lịch được kỳ vọng trạng thái bình thường mới, nhà đầu tư hoàn toàn có thể trở lại cuộc chơi với các dự án bứt phá.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68