Bất động sản Bình Châu – Hồ Tràm đón sóng tăng tốc mới

Bất động sản Bình Châu - Hồ Tràm đón sóng tăng tốc mới

Năm 2022 được dự báo là năm khởi sắc của thị trường Bình Châu – Hồ Tràm với sự phục hồi du lịch, hình thành xu hướng wellness, quy hoạch du lịch chất lượng và khởi động những công trình hạ tầng trọng điểm.

Bình Châu – Hồ Tràm vào thời kỳ khởi động

Từ đầu 2022 đến nay, nền du lịch Việt đã sôi động trở lại. Cùng với đó, bất động sản biển chính thức hồi sinh và đây là giai đoạn đầu phục hồi. Ghi nhận của DKRA Vietnam trong báo cáo quý I/2022, biệt thự biển có nguồn cung tăng 4% và tỷ lệ tiêu thụ tăng 230% so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện của Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhận định, bất động sản biển trong hai năm qua chưa tăng quá nhiều nên được điều chỉnh về giá trị thực. Do đó khi giao dịch ở thời điểm đầu chu kỳ phục hồi như hiện nay, nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu bất động sản giá hợp lý.

Bình Châu - Hồ Tràm hứa hẹn bước vào giai đoạn sôi động
Bình Châu – Hồ Tràm hứa hẹn bước vào giai đoạn sôi động

Với chất riêng một bên rừng, một bên biển, bãi biển hoang sơ được CNN bình chọn đẹp và hoang sơ nhất hành tinh, suối khoáng nóng lớn nhất phía Nam, rừng tràm nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu 11 ha, Bình Châu – Hồ Tràm là thị trường wellness giàu tiềm năng trong nước và khu vực.

Tại thời kỳ lối sống wellness bùng nổ trên toàn cầu, những điểm đến phù hợp với xu hướng này sẽ có dư địa phát triển mạnh, đón nhu cầu trải nghiệm du lịch wellness của du khách và nhu cầu an cư wellness của giới trung, thượng lưu.

Theo lãnh đạo UBND huyện Xuyên Mộc, Bình Châu – Hồ Tràm sẽ được xây dựng thành thủ phủ du lịch chất lượng cao. Tất cả hoạt động quy hoạch đến đầu tư cơ sở hạ tầng đều dọc theo vùng lõi tuyến 32km đường ven biển.

Toàn bộ tuyến ven biển ngoại trừ rừng phòng hộ, rừng bảo tồn sẽ phát triển đa dạng các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá. Trong đó, riêng Bình Châu vừa được quy hoạch thành trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ của Xuyên Mộc.

Khi thủ phủ du lịch chất lượng cao đã hoàn thành, cộng thêm quỹ đất giới hạn, các chuyên gia dự báo giá bất động sản nơi đây sẽ gia tăng, tương xứng với giá trị của một điểm đến chuyên đón khách quốc tế, khách cao cấp.

2022 – thời điểm đón đầu sóng hạ tầng giai đoạn 2023-2025

Tất cả các công trình giao thông trọng điểm kết nối đến khu vực này đều xoay quanh cột mốc 2023-2025 thì 2022 là thời điểm thích hợp để đón sóng.

Cụ thể, tuyến đường ven biển dài 77 km từ TP Vũng Tàu đến Bình Châu Xuyên Mộc được mở rộng từ 2 lên 6 làn xe trong quý I/2023.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu rút ngắn tối đa thời gian kết nối tới Bình Châu dự kiến khởi công trong năm 2023. Sân bay Lộc An cách Bình Châu 25 phút đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Hàng loạt dự án trọng điểm kết nối đến Bình Châu triển khai và hoàn thiện trong 2023-2025 và 2022 là thời điểm đón sóng
Hàng loạt dự án trọng điểm kết nối đến Bình Châu triển khai và hoàn thiện trong 2023-2025 và 2022 là thời điểm đón sóng

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành trong năm 2025. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung tất cả các chuyến bay quốc tế tới Việt Nam.

Với vị trí là điểm đến gần nhất của sân bay Long Thành trong tất cả vùng du lịch biển, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối trực tiếp đến khu vực mà không cần phải nối chuyến nội địa. Đây sẽ là cú hích lớn giúp nền du lịch bùng nổ, tạo tiền đề thăng hoa cho giá trị bất động sản. Bởi theo quy luật, giá bất động sản sẽ tăng khi hạ tầng đã đi vào hoàn thiện.

Tìm cơ hội trước chu kỳ bùng nổ

Trong bức tranh tổng thể của Bình Châu – Hồ Tràm, 2022 hứa hẹn là thời kỳ đầu khi vừa là khởi điểm của quy hoạch thủ phủ du lịch chất lượng cao, khởi điểm xu hướng wellness, khởi điểm phục hồi du lịch và bất động sản biển, khởi điểm của các công trình giao thông.

Nhìn thấy tiềm năng ở giai đoạn đầu, thời gian gần đây, một bộ phận nhà đầu tư gom quỹ đất. Từ tháng 5/2021 đến nay, một số nơi ở Bình Châu có 2 đợt sốt giá.

Theo một số chuyên gia, 2-3 năm tới, bất động sản Bình Châu – Hồ Tràm có tiềm năng khá lớn. Các bất động sản cách TPHCM khoảng trên dưới 2 giờ di chuyển như khu vực này sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Sân bay Long Thành sẽ tạo ra cú hích thứ hai cho thị trường bất động sản khu vực này.

Tuy nhiên khác với thời kỳ trước, nhu cầu đầu tư trên thị trường Bình Châu – Hồ Tràm đang nắn chỉnh lại các quyết định đầu tư khi ưu tiên yếu tố quyền sở hữu, vị trí dự án, hay đơn vị vận hành.

Một trong số các dự án nổi bật trong khu vực là Wyndham Grand Lagoona Bình Châu, mặt tiền biển trải dài 800m, sở hữu rừng đước nguyên sinh hàng trăm năm tuổi rộng 15ha.

Phối cảnh dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu
Phối cảnh dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu

Wyndham Grand Lagoona Bình Châu sở hữu vị trí mặt tiền trên “cung đường ven biển tỉ đô” Hồ Tràm – Bình Châu, là trung điểm kết nối giữa TP.HCM và TP. Phan Thiết, hai trung tâm kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng nổi bật ở miền Nam. Được xây dựng trên hai mảnh đất nguyên sinh, liên kết bởi trục đường hướng biển, đây là dự án khai thác được gần như toàn bộ những giá trị tiềm năng tự nhiên của khu vực.

Cụ thể, với vị trí trung tâm, dự án kết nối trực tiếp với hệ sinh thái Bình Châu – Phước Bửu – rừng nguyên sinh ven biển tự nhiên, và là một trong những khu rừng tương đối nguyên vẹn còn sót lại của Việt Nam. Tại tọa độ vàng của dự án, việc di chuyển đến suối nước nóng Bình Châu cũng chỉ mất 5-7 phút, đến cảng cá Bình Châu khoảng 3 phút hay xa hơn đến tỉnh Bình Thuận cũng tầm 10 phút lái xe.

Vào quý II/2022 vừa qua, chủ đầu tư đã cho ra mắt sản phẩm Shop Villa và Premier Villa thuộc phân khu A của tổ hợp. Đây là phân khu của những ngôi biệt thự bên vườn với vườn nhà bên biển, có sổ riêng từng căn và sở hữu lâu dài. Sắp tới đây, trong quý III/2022, chủ đầu tư tiếp tục ra mắt sản phẩm Park Villa cùng thuộc phân khu A của dự án – dòng sản phẩm biểu đạt tốt nhất thông điệp của đơn vị phát triển dự án về một “phiên bản ngôi nhà thứ hai hoàn hảo” trong danh mục đầu tư của giới thượng lưu.

Với những chuyển động đồng loạt cộng hưởng của hạ tầng giao thông, Hồ Tràm – Bình Châu đang được “kéo” gần lại với các trung tâm kinh tế – du lịch trọng điểm ở phía Nam. Trong khi đó, sân bay Long Thành không chỉ đưa Hồ Tràm – Bình Châu đến với người dân trong nước mà còn vươn xa trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Do đó, Wyndham Grand Lagoona Bình Châu với khả năng kết nối tối ưu có thể mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén đón điểm rơi phù hợp đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68