Bamboo Airways khai thác đường bay Rạch Giá – Phú Quốc

Từ ngày 17/2, Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai thác đường bay Rạch Giá – Phú Quốc bằng máy bay phản lực Embraer hiện đại.

Được khai thác bằng máy bay này, đường bay Rạch Giá – Phú Quốc chỉ mất khoảng 20 phút bay, tiết kiệm đáng kể thời gian so với di chuyển bằng đường thủy.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, trong bối cảnh nhu cầu du lịch của người dân tăng cao vào dịp đầu năm, đường bay Rạch Giá – Phú Quốc  được kỳ vọng sẽ mang tới cho hành khách sự lựa chọn di chuyển cùng dịch vụ định hướng 5 sao thuận lợi và tiết kiệm.

Đường bay Rạch Giá – Phú Quốc được Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Tần suất khai thác giai đoạn sau có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu của thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Nhân dịp khai trương đường bay, Bamboo Airways mở bán vé bay Rạch Giá – Phú Quốc với mức giá ưu đãi từ 9.000 đồng/vé (không bao gồm thuế, phí) trên tất cả các phân phối chính thức của hãng.

Với hoạt động khai thác đường bay mới Rạch Giá – Phú Quốc, Bamboo Airways là hãng khai thác mạng bay kết nối Rạch Giá lớn nhất toàn ngành và là hãng bay duy nhất thiết kế dịch vụ khoang Thương gia đi và đến, ngoài các đường bay kết nối với Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Đại diện Bamboo Airways cho biết thêm, hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến tăng tần suất các đường bay hiện có cũng như phát triển các đường bay mới để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Cùng với các đường bay kết nối Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Rạch Giá, đường bay mới Rạch Giá – Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục đáp ứng đa dạng hơn nữa nhu cầu của người dân Kiên Giang và du khách, góp phần tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa nội vùng của tỉnh Kiên Giang và mở ra cơ hội trong thu hút khách du lịch đối với hai thành phố Rạch Giá và Phú Quốc.

Mặt khác, việc Bamboo Airways đẩy mạnh quá trình hoạt động tại Kiên Giang cũng được kỳ vọng góp phần hỗ trợ địa phương phục hồi kinh tế, đặc biệt sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trước đó, hãng đã triển khai nhiều hoạt động khai thác thương mại đi kèm với đầu tư đồng bộ tại Kiên Giang. Cụ thể, ngoài việc mở rộng mạng bay đi/đến Rạch Giá, Bamboo Airways còn triển khai mạng bay kết nối Phú Quốc với các thành phố trọng điểm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngay trước Tết Nguyên đán 2022, Bamboo Airways cũng khai trương phòng chờ Thương gia tại Phú Quốc với mục tiêu giúp hành khách tối ưu hóa các trải nghiệm bay, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ giao thông hàng không cho Phú Quốc.

Trong năm 2022, Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay lên gần 80 đường bay nội địa và gần 40 đường bay quốc tế.

Bên cạnh việc tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách, Bamboo Airways vẫn bảo toàn vị trí dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ đúng giờ tính từ năm 2019 đến nay.

Chỉ tính riêng tháng 1/2022, Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ các chuyến bay lên tới 97,3% – cao nhất trong các hãng hàng không Việt Nam. Chất lượng dịch vụ của hãng được đánh giá tích cực với tỷ lệ khách hàng hài lòng luôn duy trì ở mức 4,5/5.

Trả lời

.
.
.
.

0707.9999.68